Tối 7/6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt được thoả thuận mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Theo Tuổi Trẻ, 23h đêm qua (7/6) một lãnh đạo đài VTV cho biết, đã thỏa thuận xong với đối tác Infront Sports & Media (ISM) về bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trong hôm nay (8/6), hai bên sẽ gặp gỡ và ký hợp đồng trực tiếp tại Hà Nội. VTV cho biết, họ cũng sẽ phát thông cáo báo chí ngay sau khi hợp đồng được ký kết tới người hâm mộ.

VTV là đơn vị cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, chỉ một tuần trước giờ bóng lăn. Bản quyền của VTV sẽ có toàn bộ 64 trận đấu của World Cup và phát trực tiếp trên kênh VTV6.

Theo Dân Trí, chi phí cho gói bản quyền phát sóng World Cup 2018 mà hai bên thỏa thuận là hơn 10 triệu USD. Đây là số tiền không cao nhưng cũng không thấp, bởi đối tác từng “chào hàng” VTV với mức giá 14 triệu USD.

Đàm phán VTV và đối tác căng thẳng đến “phút 89”, khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo lắng, hồi hộp. Điều bất ngờ là một tập đoàn lớn đã tài trợ miễn phí cho VTV 5 triệu USD (115 tỷ đồng) để VTV đủ tiền mua bản quyền World Cup. Doanh nghiệp này còn bỏ thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo trên VTV trong thời gian phát sóng các trận đấu.

Trước đó, nhà đài VTV đã nhiều lần đàm phán nhưng không chốt được giá bản quyền World Cup. Mức giá ban đầu mà đơn vị Infront Sports & Media đưa ra là 15 triệu USD. Song, VTV kéo dài quá trình đàm phán nhằm hạ mức giá xuống thấp nhất có thể, khoảng 7-8 triệu USD.

An An