VTC tăng giá quảng cáo trong trận tứ kết U23 Việt Nam – Syria ngày 27/8 lên 67% so với trận vòng 1/8, từ 150 triệu đồng lên 250 triệu trong 30 giây.

Theo VTC, giá quảng cáo trong trận tứ kết phát sóng trên kênh VTC1 và VTC3 tăng lên 250 triệu đồng cho 30 giây phát sóng, 20 giây có giá 187,5 triệu đồng, 15 giây là 150 triệu đồng và 10 giây phải trả 125 triệu đồng. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Trong trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam được VTC truyền hình trực tiếp, giá cho 30 giây quảng cáo là 150 triệu đồng. Sau khi Việt Nam lọt tứ kết, giá quảng cáo đã nhanh chóng được nâng lên 67%.

Với các trận đấu không có đội tuyển Việt Nam, giá quảng cáo cho 30 giây là 60 triệu đồng, 20 giây là 45 triệu đồng, 15 giây là 36 triệu đồng, 10 giây là 30 triệu đồng, không thay đổi so với báo giá trước đó.

Ông Trần Duy Linh – Phó Giám đốcTrung tâm Quảng cáo, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, cho biết, nếu đội tuyển Việt Nam vào bán kết, chung kết hoặc góp mặt trong trận tranh giải ba thì mức giá quảng cáo có thể sẽ tăng thêm.

Trước đó, từ ngày 22/8, VOV và VTC đã chính thức có bản quyền phát thanh, truyền hình với mọi hoạt động trong khuôn khổ ASIAD 2018. Các đài truyền hình cũng được phép tiếp sóng các trận đấu tường thuật trực tiếp của VTC nhưng được yêu cầu giữ nguyên vẹn tín hiệu gốc. Theo đó, việc tiếp sóng sẽ bắt đầu từ lúc khai mạc trận đấu tới khi kết thúc, kể cả thời gian quảng cáo nghỉ giữa hiệp.

Giá quảng cáo truyền hình trận Việt Nam – Syria tăng lên 250 triệu cho 30 giây
Trong trận Việt Nam – Bahrain nhiều đài truyền hình đã thực hiện tiếp sóng từ VTC. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo Báo Người Lao Động, đầu giờ chiều 24/8, VTC và VTV đã hoàn tất việc ký Thoả thuận cấp phép tiếp sóng trên kênh VTV6 của VTV chương trình thuộc ASIAD 2018 phát trên kênh VTC3 của VTC.

Theo thỏa thuận này, VTV sẽ thiết lập đường truyền để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC và cam kết không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiếp phát nguyên vẹn chương trình trên hạ tầng truyền dẫn cáp số, cáp analog, IPTV, số mặt đất, analog mặt đất của VTV. VTV đã có văn bản gửi tới các đơn vị truyền dẫn thứ 3 đang tiếp sóng VTV6, đề nghị hạ sóng VTV6 trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trước đó trong trận Việt Nam và Bahrain vào tối 23/8, VTV6 đã bị cắt sóng do vi phạm bản quyền, không giữ nguyên tín hiệu gốc khi tiếp sóng.

Như Quỳnh