Với khối tài sản hiện tại gần 131 tỷ USD, CEO Amazon Jeff Bezos đang tập trung vào các cách để chi tiêu hợp lý hơn là kiếm thêm tiền. Đối với vị tỷ phú giàu nhất thế giới này, việc tiêu 88.000 USD cũng chỉ như người bình thường tiêu… 1 USD.

Theo Business Insider, tỷ phú Jeff Bezos giàu đến nỗi không dễ dàng khiến khối tài sản khổng lồ của ông “lõm” bớt đi. Vị tỷ phú này phải tiêu tới 88.000 USD thì mới có thể hiểu được “nỗi khổ” hao hụt tài sản của một người bình thường khi họ tiêu 1 USD.

Trong năm 2017, CEO của đế chế thương mại điện tử Amazon trung bình mỗi ngày kiếm được 107 triệu USD.

Jeff Bezos chia sẻ rằng triển khai nguồn tài chính lớn mà ông đang nắm giữ là một bài toán khó. Theo CEO Amazon, cách duy nhất để ông có thể “tiêu” được khối tài sản khổng lồ hơn 130 tỷ USD là đầu tư vào các mảng kinh doanh khác nhau, trợ vốn cho các startup (đơn vị khởi nghiệp)….

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos tiêu tiền như thế nào?
Tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: Getty)

Mỗi năm, Jeff Bezos dành tới 1 tỷ USD để đầu tư vào công ty du lịch vũ trụ Blue Origin của mình. Tỷ phú này cho biết đang có ý định “tiêu” 105 tỷ USD và ưu tiên tài chính hàng đầu của Jeff Bezos chính là Blue Origin.

Tuy nhiên, Jeff Bezos không phải lúc nào cũng chỉ nghĩ đến kinh doanh. Tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn dành thời gian đi nghỉ cùng gia đình. Mới đây nhất là chuyến du lịch thú vị đến Na Uy – nơi gia đình ông trải nghiệm ở một khách sạn làm từ băng trong 3 ngày, đi xe chó kéo và ngắm sói xám.

Jeff Bezos cho biết ông không “đốt tiền” vào những thứ vô bổ mà chỉ thích dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cùng người thân.

Ngoài ra, tỷ phú Jeff Bezos đang chuẩn bị “rót” 12 triệu USD để tân trang lại căn biệt thự trị giá 23 triệu USD tại Washington, Mỹ.

Nguyễn Trang