Trọng tài World Cup được trang bị đồng hồ thông minh Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup, do hãng đồng hồ danh tiếng Hublot cung cấp nhằm hỗ trợ các “ông vua áo đen” đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.

Theo Sky Sport, World Cup 2018 là năm đầu tiên các trọng tài được hỗ trợ bởi hệ thống video quay chậm và phát lại các pha bóng ngay trên thiết bị đeo ở cổ tay này, trong trường hợp phải kiểm tra trước khi đưa ra quyết định. Chiếc đồng hồ có chức năng báo hiệu bàn thắng bằng chế độ rung và trong suốt 90 phút của trận đấu, màn hình sẽ cập nhật thông tin gồm số thẻ phạt, số bàn thắng, danh sách cầu thủ, thời gian trận đấu, thời gian bù giờ và các pha quay chậm quan trọng.

Chiếc đồng hồ mang mọi nét đặc trưng từ dòng Big Bang của Hublot với toàn bộ phần vỏ được làm từ Titanium – chất liệu được tôn vinh bởi trọng lượng siêu nhẹ và độ bền vô đối, cùng mặt đồng hồ có 6 con ốc chữ H biểu tượng của Hublot.

Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup trị giá khoảng 6.000 USD, đã được thử nghiệm trước đó tại giải FIFA Confederations Cup và FIFA Club World Cup nhằm kiểm tra tính hiệu quả cũng như độ tin cậy.

Trước đó, thương hiệu Hublot đã đồng hành cùng nhiều giải bóng đá lớn trên thế giới với sản phẩm bảng tỉ số, bù giờ. Ngoài ra, nhãn hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ này còn có phiên bản đồng hồ thông minh dành cho các cổ động viên bóng đá với tính năng đổi màu mặt đồng hồ theo “màu cờ sắc áo” của từng đội bóng.

Bình An