Chú tinh tinh nhỏ có mẹ bị thợ săn giết chết, trở nên hoảng sợ mọi thứ xung quanh. Một người bạn khác gần đó đã đến ôm ấp, vỗ về.

Chú tinh tinh nhỏ tên Ape được phát hiện trong túi của một tên thợ săn trẻ, sau khi đã bắn chết tinh tinh mẹ. Khi ấy, tinh tinh mới được 10 tháng tuổi, run rẩy sợ sệt và được chào bán như một con vật cưng ở Cameroon. Ban đêm, Ape bị buộc vào dây xích.

Cho đến một ngày, kẻ săn thú bị bắt và chú tinh tinh nhỏ, bây giờ được gọi là Farah – theo tên của vận động viên vô địch Mo, được giải cứu nhưng bị kiệt sức, đau khổ và quá sợ hãi, không để bất cứ ai khác chạm vào. Tuy nhiên vào tháng Chín vừa qua, Farah đã bắt đầu học cách hòa nhập, tận hưởng cuộc sống sau khi làm quen với những người bạn mới.

Tinh tinh nhỏ vỗ về người bạn vừa mất mẹ
Farah tội nghiệp từng sợ hãi mọi thứ xung quanh

Lúc bắt đầu đến nhà mới, Farah dè chừng với mọi thứ, thậm chí không thèm để tâm đến chiếc chăn ấm dù đang rất lạnh. Nhưng bây giờ, nhờ có bạn bè mới, đặc biệt là Lomie, chú tinh tinh nhỏ đã thay đổi rất nhiều.

Trong cảnh quay của Ape Action Africa, Farah đang cùng ăn trái cây tươi với Lomie và để mặc cậu bạn nhảy lên ôm ấp mình, chơi đùa dưới ánh mặt trời.

Tinh tinh nhỏ vỗ về người bạn vừa mất mẹ
Cho đến khi gặp được Lomie

Tinh tinh nhỏ vỗ về người bạn vừa mất mẹ
Những cái ôm trìu mến của tình bạn

Tinh tinh nhỏ vỗ về người bạn vừa mất mẹ

Nhờ có những người bạn mới, Farah đã bắt đầu hòa đồng, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và tận hưởng cuộc sống

Ngoài ra, Farah còn thân thiết với cả Paula và Jenny. Đoạn video do Ian Bickerstaff ghi lại, khi 4 chú tinh tinh đang chơi đùa cùng nhau tại Khu bảo tồn Chim rừng Tự nhiên Châu Phi Ape Action Mefou.

Nguyễn Thoa