Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc là hành trình “gom nắng, nhặt mưa và cả giông bão” từ mình, bạn bè và cả những người chỉ gặp gỡ trong thoáng chốc… để trải lòng.

Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc là hành trình đi tìm bình yên của chính tác giả mà ở đó độc giả cũng có thể bắt gặp chính mình.

Cuốn sách gồm 30 bài viết với đủ tâm trạng: cô đơn, sâu lắng, khắc khoải, lạnh lẽo, dư âm buồn, lắng đọng… Từ đó gửi gắm thông điệp: Dù chỉ một mình, ta vẫn phải sống hạnh phúc.

Mỗi ngày trôi qua là một trang nhật ký về cuộc đời, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, bạn có bao giờ tự hỏi: Đã bao lâu bạn chưa làm những điều mình thích? Đã bao lâu bạn chưa về sớm và thưởng thức bữa cơm nhà?

Thanh xuân của bạn cũng theo câu hỏi “Đã bao lâu…?” mà đánh rơi nhiều điều vô hình nhưng giá trị lại vô cùng. Cuộc sống luôn vận động, chúng ta không thể lường trước được những điều sẽ xảy ra, vì vậy hãy sống là chính mình và làm những gì mình thích.

Những sóng gió, tổn thương rồi sẽ lành theo năm tháng. Điều quan trọng là đừng đừng khiến vết thương thêm nặng nề. Nếu bạn chiến thắng được chính mình, chẳng gì cản bước bạn vươn tới hạnh phúc và thành công.

Những cung bậc cảm xúc trong cuốn sách, chúng ta đều ít, nhiều đã trải qua và từng trăn trở. Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc sẽ như một người bạn đồng hành để khi thấy lòng mình chùng xuống, bạn có thể mở ra bất kỳ trang nào để đọc, cảm thấy được đồng cảm và động viên.

Nguyễn Hiệp