Sau khi xử phạt và đóng cửa công ty Hotel Students (TP. HCM) Ban Quản lý ATTP đã tiêu hủy 1,8 tấn thuốc và thực phẩm chức năng bẩn thu giữ trước đó.

Chiều 29/8, hơn 1,8 tấn nguyên liệu và thuốc ho bẩn thành phẩm của Công ty Hotel Students (quận 12, TP. HCM) được đưa đi tiêu hủy tại khu xử lý chất thải rắn huyện Củ Chi, VTV đưa tin.

Trước đó, ngày 13/8, Ban Quản lý ATTP TP. HCM đã phát hiện Công ty Hotel Students đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy. Nguyên liệu, hóa chất đựng trong các can nhựa không nhãn mác đặt dưới nền nhà, có rất nhiều thùng dầu ăn lớn dùng để trộn với các thành phần khác.

tieu huy gan 2 tan thuoc ho ban cua cong ty hotel students
Công thức sản xuất ra các loại thuốc này là dầu ăn, phẩm màu và hóa chất. (Ảnh: VTV)

Những sản phẩm đựng trong thùng giấy có hình dạng giống thuốc hoặc thực phẩm chức năng, trên nhãn ghi thông tin như “Viên Gelatin Eucalyptol”, “sản phẩm không phải là thuốc”… với công dụng chữa ho, theo VnExpress.

tieu huy gan 2 tan thuoc ho ban cua cong ty hotel students
Nguyên liệu không rõ nguồn gốc được sử dụng để sản xuất sản phẩm. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ cần thiết. Lực lượng chức năng đã ngưng hoạt động cơ sở và thu giữ toàn bộ nguyên liệu, hàng hóa và sản phẩm trên. Ngoài ra, công ty này còn bị xử phạt hơn 114 triệu đồng.

Huyền Hương