CLB Harunustaspor đã chiêu mộ thành công Omer Faruk Kiroglu với giá 4.500 lira Thổ Nhĩ Kỳ gồm 2.500 lira tiền mặt và 2.000 lira bằng Bitcoin. 

Bleacher Report đưa tin, CLB nghiệp dư Thổ Nhĩ Kỳ, Harunustapor vừa chiêu mộ thành công tân binh Omer Faruk Kiroglu với giá 4.500 lira Thổ Nhĩ Kỳ gồm 2.500 lira tiền mặt và 2.000 lira bằng Bitcoin.

Theo tỷ lệ chuyển đổi, giá của Omer Faruk Kiroglu vào khoảng 0,117 bitcoin. 1 đơn vị loại tiền ảo này đang được định giá tương đương 7.251 bảng. Đây chính là vụ chuyển nhượng đầu tiên trong lịch sử được thực hiện thông qua phương thức thanh toán kỳ lạ này.

Phát biểu trên đài NTV Spor, chủ tịch CLB Harunustapor tỏ ra khá hào hứng: “Chúng tôi là CLB đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới nói chung và Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng chiêu mộ cầu thủ bằng bitcoin”.

Thổ Nhĩ Kỳ chuyển nhượng cầu thủ bằng Bitcoin
Giá của Omer Faruk Kiroglu vào khoảng 0,117 bitcoin.

“Harunustapor đang được nhắc đến trên truyền thông với mật độ dày đặc không thua gì các CLB chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào về điều này”, ông Haldun Sehit cho biết.

Trong khi đó, Omer Faruk Kiroglu chia sẻ: “Chủ tịch CLB nói muốn làm điều gì đó mới mẻ và tôi đã gợi ý điều này. Hy vọng thương vụ này sẽ tốt cho đôi bên”.

Bitcoin là loại tiền ảo được phát minh vào năm 2009 và đã có bước nhảy vọt trong những năm gần đây. Thậm chí loại tiền ảo này còn được dùng làm công cụ thanh toán trong một vài lĩnh vực.

Bình An