Vỉa hè đang thi công dang dở, nhưng miệng cống lại không có rào chắn và nắp đậy khiến cháu D.Đ.M. (học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Quang Trung, Tp. Hạ Long) bị hụt chân và rơi xuống.

Vào khoảng 16h30 ngày 23/3, trên đường đi học về qua vỉa hè Nguyễn Văn Cừ (đoạn trường Tiểu học Quang Trung, Tp. Hạ Long) bé M. bị rơi xuống cống thoát nước sâu gần 2 mét trước cổng trường và lúc này dưới cống có lượng nước lớn, theo báo Quảng Ninh.

Rất may một người đi trên xe buýt nhìn thấy cháu bé bị rơi xuống cống đã hô hoán và yêu cầu xe buýt dừng lại; sau đó mọi người đã đưa cháu bé từ dưới cống lên an toàn.

Ngay sau khi được cứu, chị Đ.T.B.N (mẹ M.) đã đưa bé đến bệnh viện kiểm tra. Bé M. bị trầy xước da và đầu sưng to do va chạm với thành cống, tinh thần rất hoảng loạn và sợ hãi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ đang thi công, nhưng miệng cống lại không có rào chắn và nắp đậy khiến bé M. bước hụt xuống cống.

UBND Tp. Hạ Long đã yêu cầu Ban quản lý dự án và nhà thầu khắc phục và xử lý ngay hiện trường. Đồng thời, rà soát tất cả các điểm thi công tại các khu dân cư, trường học.

Trước đó ngày 14/8/2017, 3 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng (Tp. Hạ Long) đã bị rơi xuống cống khi đang đi học về, người dân đã kịp thời cứu được hai cháu, còn cháu Phạm Bích Diệp (học sinh lớp 6) bị cuốn trôi và tử vong.

Thanh Thanh