Ngày 29/5, UBND xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc máy gặt lúa bị hư hỏng nặng sau khi gặt phải nhiều thanh sắt dưới ruộng lúa do kẻ xấu cố tình cắm xuống ruộng.

Theo phản ánh của ông Phan Công Tiếu (ngụ thôn 8 xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp) trên báo Người Lao Động, vào sáng ngày 26/5, khi ông đang điều khiển máy gặt lúa cho người dân thì bất ngờ gặp sự cố khi máy gặt dính nhiều thanh sắt.

Xuống kiểm tra, ông Tiếu phát hiện có nhiều thanh sắt dài khoảng 1 m cắm đầy dưới ruộng lúa. “Tôi đoán chắc chắn có kẻ xấu cố tình cắm những thanh sắt này dưới ruộng để phá máy gặt của tôi. Kẻ xấu cắm những thanh sắt này rất tinh vi, sao cho ngọn lúa vừa che đủ thanh sắt để không ai phát hiện khi gặt lúa. Những thanh sắt này đã làm mẻ lưỡi cắt và một số bộ phận khác khiến máy không thể hoạt động được, gây thiệt hại khoảng 20 triệu đồng”, ông Tiếu nói.

Anh Phan Công Tiếu và những thanh sắt thu được trên ruộng lúa. (Ảnh: NT/Lao Động)

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Đình Cư – Chủ tịch UBND xã Đông Sơn cho biết, sau khi nhận được tin báo của các chủ máy gặt, Công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản, tịch thu các chông sắt để tiếp tục điều tra. Đây cũng là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra trường hợp này, báo Lao Động thông tin.

“Để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như để người dân yên tâm thu hoạch, chúng tôi sẽ cho điều tra kỹ. Đồng thời sẽ phát trên loa truyền thanh, yêu cầu nếu có máy gặt về địa phương thì phải kiểm tra kỹ ruộng lúa trước khi gặt. Các hộ dân cũng phải nâng cao ý thức cảnh giác, thường xuyên kiểm tra ruộng lúa nhà mình, để đề phòng kẻ xấu cắm chông sắt vào ruộng”, ông Cư nói.

Khôi Minh (tổng hợp)