ĐT Việt Nam sẽ bứt phá mạnh mẽ trên BXH FIFA nếu giành chiến thắng ở trận tứ kết sắp tới.

Theo cách tính điểm của FIFA, chiến thắng trước Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup chắc chắn mang lại thêm 9 điểm cho đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có tổng cộng 1.238 điểm, vượt qua Palestine (1.236 điểm) để vươn lên xếp hạng 99 thế giới và thứ 16 châu Á.

Thậm chí, nếu giành chiến thắng ở trận tứ kết, đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn vượt qua đội tuyển Ấn Độ (1.240 điểm) để đánh chiếm vị trí thứ 97 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Đây được xem là thử thách cực kỳ khó khăn dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng đồng thời, nó cũng được xem là cơ hội để chúng ta bứt phá trên BXH FIFA.

Theo đó, nếu đánh bại được Nhật Bản, “Những chiến binh sao vàng” sẽ giành được số điểm cộng rất cao, lên đến 29,5 điểm cho một chiến thắng trong 90 phút hoặc 120 phút chính thức. Trong trường hợp vượt qua Nhật Bản trên chấm luân lưu, Việt Nam cũng sẽ bỏ túi 19,5 điểm. ​Được biết hiện tại, chúng ta đang tạm xếp ở vị trí thứ 99 thế giới và 16 toàn châu Á.

Bên cạnh đó, nếu vượt qua được Nhật Bản, Việt Nam chắc chắn sẽ có huy chương tại Asian Cup 2019. Theo điều lệ mới nhất, AFC đã quyết định hai đội thua tại bán kết Asian Cup 2019 sẽ đồng hạng 3, thay vì tổ chức trận đấu phân hạng như giải đấu cách đây 4 năm.

Với tinh thần đang lên sau chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Jordan, người hâm mộ có quyền mơ về chiến tích tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Al Maktoum, UAE.

Thanh Thanh (tổng hợp)