Trong quá trình đưa hai tên trộm chó nhiễm HIV đi cấp cứu, ba công an huyện ở Thanh Hóa đã tiếp xúc và dính máu của đối tượng, trong đó có 1 người xây xước nhẹ ở tay.

Ngày 10/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang điều trị chống phơi nhiễm HIV cho hai công an huyện và một công an xã ở huyện Triệu Sơn do dính máu người nhiễm HIV, theo Zing.

Trước đó, ngày 1/10, tại địa bàn thôn 9, xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn xảy ra vụ trộm chó. Hai đối tượng đã bị quần chúng nhân dân bắt quả tang.

Do bất bình trước hành vi trộm chó, khoảng hơn 100 người dân đã vây đánh và đốt xe máy của hai đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an xã Dân Quyền tiến hành khống chế và đưa hai đối tượng đi cấp cứu.

Trong quá trình đưa hai tên trộm đi cấp cứu, hai công an huyện và một công an xã Dân Quyền đã tiếp xúc, bị xây xát và dính máu. Ba công an phải nhập viện điều trị, uống thuốc phòng chống phơi nhiễm HIV. 

Theo báo Dân Trí, danh tính của hai đối tượng trên là Nguyễn Viết Thư (sinh năm 1978, ở xã Thiệu Vận) và Lê Hữu Hiến (sinh năm 1985, ở xã Thiệu Lý) đều nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Trước đó, ngày 13/06, 8 công an của tỉnh Hưng Yên khi trấn áp đối tượng buôn bán ma túy cũng bị phơi nhiễm với HIV.

Hoàng Minh (Tổng hợp)