Cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch (Quảng Nam) sụt lún gần nửa mét khiến bề mặt uốn lượn, đứt gãy nhiều đoạn lan can. 

Sáng 24/10, nhiều người dân xã Duy Vinh (Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP Hội An) khi chạy xe trên cầu Hà Tân, bắc qua sông Bàn Thạch, đã dừng lại xem vết sụt lún nhịp cầu số 8, Dân trí đưa tin.

Theo mô tả, nhịp số 8 nằm giữa cầu bị lún gần nửa mét. Cách đó khoảng 40 mét, nhịp số 3 lún xuống lòng sông khoảng 35 cm. Cây cầu bị biến dạng, bề mặt uốn lượn, đứt gãy nhiều đoạn lan can. Phía dưới nước mênh mông, sâu gần 10 mét.

Hiện, giới chức năng đã dựng barie cảnh báo người qua lại và cấm xe tải lưu thông.

Cầu Hà Tân được xây dựng năm 1994 với chiều dài 300m, rộng 5m với 18 nhịp. Cách đây một năm, trụ cầu số 3 sụt lún. Hôm qua, xe múc đi qua đã làm sụt trụ và nhịp cầu số 8, một người dân xã Duy Vinh cho hay.

Người dân địa phương cũng chia sẻ nếu không có giải pháp thì cầu đổ xuống sông lúc nào không hay. Người dân bất an khi qua cầu, tuy nhiên đây là đường độc đạo vào xã Duy Vinh nên phó thác cho số phận.

Sự việc được người dân kiến nghị nhiều lần lên chính quyền để có giải pháp xử lý. Nhưng nhà chức trách chỉ đầu tư sửa hai mố cầu, còn trụ, nhịp số 3 chưa được khắc phục, nay thêm nhịp số 8 hư hỏng.

Được biết, xã Duy Vinh là ốc đảo trên hạ lưu sông Thu Bồn, mỗi ngày có khoảng 8.000 dân qua lại cầu này. Ngoài ra, một phần dân xã Cẩm Kim (TP Hội An) cũng đi lại.

Cầu sụt lún, xe tải chở hàng đến đầu xã, người dân dùng xe ba bánh trung chuyển vào làng. (Ảnh: Đắc Thành)

Khôi Minh