Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nghị viện sẽ bỏ phiếu về việc tiếp tục cắt giảm thuế, lần này là cho tầng lớp trung lưu, sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào đầu tháng 11 tới.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng sau khi trở về từ một chiến dịch vận động bầu cử ở bang Texas, ông Trump nói: “Chúng tôi dự định giảm thuế thu nhập 10% cho tầng lớp có thu nhập tầm trung. Chúng tôi sẽ bỏ phiếu sau cuộc bầu cử giữa kỳ”.

Kế hoạch giảm thuế mới này không nhằm giúp các doanh nghiệp, mà dành cho tầng lớp trung lưu, và sẽ “bổ sung thêm cho việc giảm thuế mà chúng tôi đã dành cho họ”, ông Trump cho biết.

ong trump tinh giam thue 10 cho nguoi co thu nhap trung binh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Lindsay Walters của Nhà Trắng cũng đã xác nhận thông tin trên và cho hay: “Tổng thống và Đảng Cộng hòa muốn hỗ trợ người lao động Mỹ bằng cách cắt giảm thuế. Kế hoạch này là một phần của đạo luật “Cải cách thuế 2.0″. Tổng thống muốn cắt giảm thuế 10% cho các gia đình trung lưu”.

Tháng 12/2017, Tổng  thống Trump ký luật cải tổ thuế lớn nhất của Mỹ kể từ thập niên 1980. Theo đó, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của Mỹ giảm còn 21% từ mức 35% trước đó. Ngoài ra, hầu hết mọi cá nhân cũng được hưởng mức thuế thấp hơn.

Kiều Ngọc (Tổng hợp)