Sau khi tỉnh thuốc mê, nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa đã trốn thoát khỏi xe của bọn bắt cóc, nhờ gọi điện về cho bố để thông báo.

Sáng 5/5, em P.T.N. (ngụ Nông Cống, Thanh Hóa) cho biết đã trốn thoát khỏi tay bọn buôn người và đến đồn Công an trình báo, nữ sinh này đã mất tích bí ẩn kể từ ngày 1/5, theo VOV.

Khi cháu P T N. mất tích khỏi nhà, gia đình N. đã lao đi tìm khắp các ngõ ngách. Sau khi kiểm tra camera các gia đình trên thị trấn Nông Cống, cơ quan chức năng đã kiểm tra các nhà xe trên địa bàn huyện Nông Cống.

Cuối cùng gia đình cũng đã tìm được manh mối khi được xem camera trên 1 chuyến xe của nhà xe Đông Lý (có địa chỉ tại thị trấn này) cho thấy, cháu P T N. đã lên xe khách của nhà xe này lúc 13h30 ngày 1/5 và ra đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) lúc 17h cùng ngày.

Theo camera, khi N. xuống xe có một người đàn ông trung tuổi mặc áo trắng đón. Khi đi trên xe ra Hà Nội, cháu N mặc váy màu đen, áo trắng, đeo balo màu đen, dép quai hậu màu đen. Trên tay ôm một cái gối màu hồng, một túi bánh mỳ ăn trên xe.

Mọi thông tin về cháu N đến đây rơi vào ngõ cụt. Gia đình cháu N tuyệt vọng.

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, nhưng đến chiều 5/5, anh Phan Trọng Nhuận – bé N. (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bất ngờ đã nhận được tin con gái mất tích hôm 1/5 từ số điện thoại một người lạ.

Note ghi kế hoạch học tập của cháu N. (Ảnh gia đình cung cấp)

Đó là cuộc điện thoại từ một bác xe ôm tốt bụng tận tỉnh Cà Mau. Bác xe ôm cho biết, mình được một cô bé nhờ gọi điện thoại về cho gia đình thông báo cháu vừa thoát khỏi tay bọn buôn người.

Nửa tin, nửa ngờ khi chiếc điện thoại được chuyển qua tay cô bé, trực tiếp nghe được giọng nói của con.

Ngay sau đó, bố cô bé nhờ người xe ôm tốt bụng chở con gái mình đến đồn công an gần nhất. Hiện tại, gia đình anh Phan Trọng Nhuận đang trên đường vào Cà Mau làm thủ tục đón nhận cháu.

Theo lời kể của cháu N. tại cơ quan công an, sau khi đưa N. đi vòng vèo để đánh lạc hướng, bọn buôn người đã đưa cô bé vào Cà Mau để chuẩn bị đem sang Campuchia.

Khi xe ô tô đến địa bàn tỉnh Cà Mau, N. chợt tỉnh và trốn được khỏi xe và nhờ một người xe ôm gọi điện cho bố của mình.

Theo tìm hiểu của báo Lao Động, N. là học sinh giỏi hàng đầu môn Tiếng Anh của Trường THCS Trần Phú (thị trấn Nông Cống). Em thường xuyên lên mạng tìm đọc các truyện trinh thám, kinh doanh và thể hiện rõ mơ ước muốn đi du học Mỹ.

Theo mẹ N, con mình còn mơ mộng, bồng bột nên gia đình rất lo lắng về việc bị đối tượng xấu lợi dụng. Từ hôm con gái mất tích, chị gần như chỉ ngủ ngoài đường để đi tìm con.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: