Theo chị Mơ (Hòa Bình), trước khi mất tích, em Mai có mượn điện thoại của chị dâu để gọi điện cho một số lạ.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hòa Bình 16 tuổi mất tích bí ẩn, ngày 3/5, chị Bùi Thị Mơ (trú xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) cho báo chí biết, trước lúc ở Hà Nội về, Bùi Thị Mai (16 tuổi, em gái chị Mơ) có mượn điện thoại chị dâu gọi điện cho một số lạ.

“Chúng tôi đang nhờ định vị số điện thoại xem cuộc gọi đó Mai gọi cho ai bởi hiện tại gia đình tôi vẫn chưa nhận được tin tức gì của em gái”, trích lời chị Mơ nói trên báo Đất Việt.

Theo lời kể của gia đình, Mai có tính tình nghịch ngợm như con trai, hay đánh nhau với bạn nên bị nhà trường đuổi học. Trước đó em có dùng điện thoại nhưng từ lúc bị mất gia đình không cho dùng nữa.

Mai đi ăn cưới về trên taxi nhưng chưa tới nhà khiến gia đình hoang mang, lo
Chân dung em Bùi Thị Mai trước khi mất tích. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Chị Mơ cho biết thêm: “Mai cũng có yêu đương rồi nhưng nó giấu, không tâm sự với nhà bao giờ cả. Mai thường xuyên lên Facebook nhưng mỗi lần dùng đều ra quán internet. Mặc dù tính con trai nhưng ở nhà tôi nói vẫn nghe và làm việc nhà, không phải chơi bời lêu lổng. Mai ăn mặc giản dị, tôi mua cho bộ quần áo nào thì mặc, không đánh phấn mà chỉ thi thoảng đánh son môi thôi”.

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Liển (mẹ Mai) vô cùng lo lắng, hiện gia đình bà đang đi tìm và liên hệ khắp nơi vẫn chưa có tin tức gì của Mai. Do Mai đi không có điện thoại nên gia đình không thể liên lạc được. Tuy nhiên, gia đình bà vẫn chưa trình báo công an địa phương.

Theo lời bà Liển, Mai đang học lớp 10, mới nghỉ học được ít ngày nên rất có thể nữ sinh đang buồn chán.

Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ gia đình, Mai đi ăn cưới cùng người thân tại một huyện ở Hà Nội vào ngày 2/5. Sau đó, em bắt taxi để về nhà nhưng đến nay vẫn không thể liên lạc được.

Thanh Thanh