Trong ca trực ngày mùng 1 Tết, nữ bảo vệ bệnh viện ở Quảng Ninh đã nhặt được gần 19 triệu đồng và đem trả lại cho người đánh rơi.

Theo VnExpress, sáng 18/2, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) Trần Viết Tiệp cho biết, Bệnh viện sẽ tuyên dương chị Nguyễn Thị Thắm,38 tuổi, nhân viên Tổ Bảo vệ thuộc Phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển vì hành động nhặt được tiền và đem trả cho người đánh rơi.

“Hình thức khen thưởng sẽ theo quy định của bệnh viện. Trước đây đã có một vài trường hợp bảo vệ nhặt được tiền của người đánh rơi và trả lại”, ông Tiệp nói.

Khoảng 7h40 ngày 16/2 (mùng 1 Tết), khi đang kiểm tra xung quanh bệnh viện, chị Nguyễn Thị Thắm phát hiện một túi xách ở sân đỗ taxi, bên trong có một số vật dụng cá nhân cùng số tiền mặt gần 19 triệu đồng. Chị Thắm đã thông báo và chuyển toàn bộ số tài sản trên cho tổ trưởng tổ bảo vệ và Trưởng phòng Hành chính quản trị bệnh viện.

Sau khi xác minh chủ nhân của túi xách, Phòng Hành chính quản trị của Bệnh viện đã trao trả lại toàn bộ số số tiền gần 19 triệu đồng cùng vật dụng cá nhân cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Hiền (điều dưỡng viên Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp).

Theo Giao Thông, nhận lại số tiền và các vật dụng bị thất lạc, chị Hiền đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhân viên bảo vệ Nguyễn Thị Thắm cùng tập thể Phòng Hành chính quản trị.

Vũ Loan