Sơ lược về thành phố Sochi

Được thành lập năm 1838

Dân số: 401.000 người

Khoảng cách đến Moscow: 1679 km

Thành phố trở nên nổi tiếng thế giới sau khi được quyền tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2014. Nằm dưới chân dãy núi Caucasus, nó trải dài dọc theo bờ Biển Đen trong hơn 140 km. Điều này cho phép Sochi tuyên bố danh hiệu thành phố dài nhất châu Âu. Một nơi duy nhất cho khu nghỉ mát cận nhiệt đới đất nước là phổ biến với khách du lịch, đã giành được vinh quang của “Riviera Nga”.

Điểm thu hút chính của Sochi là một cảnh quan độc đáo xung quanh thành phố, cho phép tham gia vào cả các môn thể thao mùa đông và mùa hè. Trong chính thành phố có những di tích kiến ​​trúc nổi tiếng – nhà thờ của Tổng lãnh thiên thần Michael, Nhà hát Mùa Đông, tòa nhà ga đường sắt. Nhiều công viên, quảng trường xanh tô điểm cho Sochi. Mỗi mùa hè khoảng 2 triệu du khách đến đây.

SVĐ Frisht, nơi diễn ra các trận đấu World Cup 2018

Thành phố cung cấp vô số cơ hội cho các môn thể thao: leo núi, hàng không, leo núi, lặn biển, chèo thuyền, lướt ván, trượt tuyết xuống dốc và nhiều cơ hội khác…

Trung tâm của Công viên Olympic Sochi là sân vận động “Fisht” với sức chứa 45.000 khán giả – đã tổ chức FIFA Confederations Cup 2017 và sắp tới FIFA 2018 World Cup.

 

Thiên Sơn (biên dịch)