Nhân viên NATO đều tập trung xem các trận đấu World Cup 2018 trên màn hình lớn ngay tại trụ sở mới của khối liên minh ở Brussels (Bỉ) sau giờ làm việc.  

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tiết lộ điều này tại cuộc họp báo ngày 22/6, sau khi hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Louis Michel.

Ông Stoltenberg chia sẻ trụ sở mới của NATO là một tòa nhà hiện đại, thân thiện với môi trường và là “ngôi nhà lý tưởng của liên minh trong thế kỷ 21”.

Tại cuộc họp báo, ông chỉ vào màn hình lớn và nói rằng “đây là một trong rất nhiều quyền lợi thú vị khi trở thành thành viên của NATO”.

“Gần đây, chúng tôi với hơn 4.000 nhân viên đã chuyển đến trụ sở liên minh mới. Diện tích khu làm việc mới rộng gấp 2,5 lần một sân bóng, với số tiền đầu tư lên đến 1,23 tỷ USD. Một trong những quyền lợi khi trở thành nhân viên của NATO là có thể theo dõi các trận đấu World Cup với màn hình lớn tại trụ sở”, ông Jens Stoltenberg hài hước chia sẻ.

Nhân viên NATO cùng nhau xem World Cup 2018 tại trụ sở mới
Trụ sở mới của NATO có hình các ngón tay đan vào nhau thể hiện sự đoàn kết. (Ảnh: Flanders Today)

Trụ sở mới của NATO nằm trên đại lộ Boulevard Leopold III, Brussels (Bỉ) với kết cấu khung thép và kính. Trụ sở này nhằm thay thế cho trụ sở cũ được xây dựng từ năm 1967.

“Tuy Na Uy, quê hương tôi, không đủ điều kiện vào Vòng Chung kết World Cup nhưng 10 thành viên khác của NATO có khả năng đi tiếp. Nhiều khả năng 1 trong số chúng tôi có thể trở thành nhà vô địch thế giới”, ông Stoltenberg phát biểu, đồng thời chúc đội tuyển Bỉ giành chiến thắng trong trận đấu với đội tuyển Tunisia ngày 23/6 vừa qua.

Tuyển Bỉ đã giành chiến thắng 5-2 trước đội bóng Bắc Phi, tăng hy vọng cho các “cổ động viên NATO”.

Các quốc gia thành viên NATO có đội tuyển tham dự World Cup 2018 là Anh, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Croatia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Iceland và Đan Mạch.

Mối quan hệ Nga – NATO đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh, các cuộc khủng hoảng ở Ukraina và Syria. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres gần đây cảnh báo nguy cơ Chiến tranh Lạnh đang trở lại và có thể nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh dường như đang làm mờ đi phần nào lằn ranh của sự “đối đầu chính trị”, thay vào đó là tinh thần thể thao mạnh mẽ và công bằng.

Hồng Hạnh