Clip ghi lại cảnh đôi co tại một khu chợ ở Lào Cai, người phụ nữ mua hai chậu lan về chơi Tết thì phát hiện hoa cắm tăm liền quay lại yêu cầu người bán chịu trách nhiệm. Song người bán hàng thanh minh nói mình cũng bị lừa.

Clip ghi lại vụ việc xảy ra sáng ngày (6/2), tại khu chợ ở Lào Cai. Một người phụ nữ bức xúc nói, chị mua 2 chậu lan với giá 5,3 triệu đồng về chơi Tết. Sau đó, thuê xe chở về tận nhà với chi phí 700.000 đồng. Tuy nhiên, khi vừa chở hoa về tới nơi, chị này phát hiện các bông lan cắm bằng tăm.

Người phụ nữ nghĩ mình bị lừa đảo nên quay lại yêu cầu người bán hàng giải quyết. Song người bán phủ nhận trách nhiệm, khiến đôi bên trở nên căng thẳng và lời qua tiếng lại. Người bán chậu hoa lan khăng khăng nói mình cũng chỉ là “nạn nhân” vì mua đi bán lại nên không chịu bồi thường. “Chú cũng là nạn nhân như cháu, chú không biết giải quyết thế nào”, người đàn ông nói.

Người phụ nữ "tá hỏa" với chậu lan "hoa cắm tăm" giá hơn 5 triệu

Người mua hoa “tố cáo” người bán hàng lừa đảo bán hoa giả, đôi co nhau.

Đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, đa số đều lên án hành động của người bán hàng là lừa đảo, thiếu trách nhiệm. Cư dân mạng bình luận: “Mình cũng từng bị lừa hai lần. Năm ngoái đi mua chậu hoa hải đường nhiều nụ, nhưng đều được gắn vào cành bằng kẽm. Cây quất mua về nhổ lên mới biết cây cắm không hề có rễ”. Có người bức xúc: “Đừng lấy cái cớ mưu sinh ra để đi lừa người khác. Nếu chú thật sự bị người ta lừa thì cháu cũng xót cho chú nhưng cái việc chú lại tiếp tục đi lừa người khác như vậy là sai rồi chú ạ”.

Song cũng có ý kiến cho rằng: “Cũng chỉ vì mưu sinh cả. Biết đâu bác ấy cũng bị lừa mà không biết. Nếu chủ ý lừa đảo thì khi bán và nhận tiền xong họ đã bỏ đi rồi, không ai để khách quay lại “hỏi tội” cả”.

Trước đó, nhiều người mua táo cảnh trưng Tết mang về nhà mới biết mình bị lừa khi cây táo sai trĩu nhưng quả hoàn toàn được gắn vào thân bằng keo. Theo các chủ hàng, để táo sai trĩu quả, các nhà vườn phải lai ghép, dùng chất kích thích, chất đậu quả. Nhờ đó, táo cảnh có thể chơi Tết 2 tháng mà không sợ quả bị hỏng và rụng.

Tết đến, nhu cầu mua sắm hoa quả, cây cảnh của người dân cao, cũng là lúc nhiều tiểu thương tham lam lợi dụng kiếm lời. Để mất tiền mua bực vào mình và khỏi “giông cả năm”, người mua cũng nên chọn lựa kĩ mặt hàng và chọn nơi bán uy tín.

An An