Người đàn ông ở Hà Tĩnh được người quen nhờ trông trại trâu liền lên kế hoạch trộm 8 con trâu lúc rạng sáng rồi dùng xe tải chở ra Hà Giang tiêu thụ.

Ngày 15/12, ông Võ Châu Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã tạm giữ Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, theo báo Zing.

Theo nhà chức trách, tối 14/11, Hùng được anh Hoàng Nhất Quý nhờ tới trang trại ở xã Kỳ Phong trông giữ đàn trâu. Lợi dụng lúc bạn đi vắng, Hùng gọi bạn lái xe tải đến trộm 8 con trâu, tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện của nhà chức trách, Hùng đã đổi số trâu này cho nhiều người dân rồi mang đi bán tại tỉnh Hà Giang, cách xa hơn 650km, theo báo VnExpress.

Chiếc xe tải dùng để chở trâu. (Ảnh: Đ.H)

Cách đây một tháng, công an huyện Kỳ Anh nhận tin báo của người dân về việc bị mất trộm 8 con trâu trị giá khoảng 400 triệu đồng. Lập chuyên án điều tra, công an xác định Hoàng Nhật Hùng có liên quan đến vụ việc.

Làm việc với công an, Hùng khai anh ta đã liên hệ với một người ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) điều khiển xe tải đến trang trại của một hộ dân ở huyện Kỳ Anh. Lợi dụng lúc không có người trông coi, anh ta đưa 8 con trâu lên ôtô rồi vận chuyển về huyện Nam Đàn.

Hùng từng có một tiền án về tội Đánh bạc.

Thanh Thanh (tổng hợp)