Trong lúc dùng thuyền thúng đánh cá, 2 ngư dân Hà Tĩnh bất ngờ đánh bắt được 1 con cá sủ vàng có trọng lượng 5,6kg, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vào khoảng 6 giờ sáng, ngày 24/10, trong lúc dùng thuyền thúng thả lưới đánh bắt gần bờ tại eo biển Mũi Lố, hai ngư dân Nguyễn Quang Thạnh ( 53 tuổi) và Trần Đình Triện (56 tuổi) đều trú tại xóm 1, Bắc Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà ( Hà Tĩnh) bất ngờ đánh bắt được 1 con cá sủ vàng, theo Tiền Phong.

Qua quan sát, con cá sủ vàng có vây vàng óng, nặng 5,6kg.

Sau khi đánh được con cá trên, ông Nguyễn Quang Thạnh hết sức phấn khởi, nhanh chóng đưa thuyền vào bờ để đưa cá đến cơ sở đông lạnh bảo quản.

Con cá sủ vàng “khủng” nặng 5,6kg. (Ảnh: Tiền Phong)

Trao đổi với phóng viên báo Dân Sinh, ông Nguyễn Hải Lý – Chủ tịch UBND xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, con cá sủ vàng mà 2 ngư dân trong xã vừa bắt được có trọng lượng lớn nhất trong vòng hơn 25 năm nay.

Theo ông Lý, thỉnh thoảng ngư dân ở địa phương vẫn đánh bắt được cá sủ vàng, nhưng chỉ có trọng lượng từ 0,5kg đến 1,5kg là lớn nhất. 

Trước đó, ngày 27/9, trong khi đánh bắt ở vịnh Đà Nẵng, anh Võ Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cùng mọi người câu được con cá nặng gần 3,5 kg có nhiều đặc điểm giống sủ vàng, theo Zing.

Theo quan sát, con cá dài khoảng 60 cm, nặng gần 3,5 kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi. Hiện anh Sơn để cá sống trong thùng trên tàu.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Ngân Hà (Tổng hợp)