Với giá bán 150.000 đồng/bắp, ngô nếp Nhật là loại thực phẩm đắt đỏ tiếp theo được giới nhà giàu Việt ráo riết tìm mua.

Ngô luộc vốn là món ăn bình dân được nhiều người Việt yêu thích. Chỉ với vài nghìn đồng bạn đã có thể mua được những bắp ngô nếp tươi ngon, nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, mới đây trên thị trường xuất hiện loại ngô nếp Nhật với giá đắt hơn nhiều lần ngô Việt khiến giới nhà giàu xôn xao.

Nhìn bề ngoài, ngô nếp Nhật không khác gì so với ngô Việt. Tuy nhiên, theo giới thiệu của nhiều người bán hàng, ngô Nhật thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều.

Chia sẻ với Vietnamnet, chị Ngọc Anh, một đầu mối chuyên bán hàng nhập khẩu cho hay ngô Nhật được bán theo bắp, mỗi bắp giá 150.000 đồng. Sở dĩ ngô Nhật có giá đắt hơn nhiều so với ngô Việt vì quy trình trồng và chăm sóc ở Nhật khắt khe hơn nhiều. Cũng vì giá cả đắt đỏ nên loại ngô này thường chỉ có giới nhà giàu đặt mua.

ngo nhat gia 150000 dongbap hinh thuc giong ngo viet nha giau an khen ngon
Ngô Nhật được chào bán trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Tò mò về loại ngô nhập khẩu này, chị Kiều Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mua thử vài bắp về luộc cho gia đình ăn. Chị cho biết, loại ngô này phải mua về luộc ăn luôn mới ngon. Vị ngô dẻo và ngọt hơn nhiều so với ngô nếp của Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên những loại củ, quả phổ biến ở Việt Nam có xuất xứ từ Nhật được giới nhà giàu ưa chuộng dù có giá cao.

Trước đó, khoai lang nhập khẩu từ Nhật Bản, giá lên tới hơn 500.000 đồng/kg, cũng rất được giới nhà giàu ưa thích.

Nhiều người cho rằng món khoai lang này cực kỳ thơm ngon, ngọt hơn khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam.

ngo nhat gia 150000 dongbap hinh thuc giong ngo viet nha giau an khen ngon
Khoai lang Nhật nhập khẩu có giá 500.000 đồng/kg. (Ảnh: Dân Việt)

Chia sẻ với báo Dân Việt, một người kinh doanh nông sản lâu năm tại Nhật cho rằng, về cơ bản, khoai lang Nhật trồng tại một số vùng tại Việt Nam với khoai lang Nhật được xuất khẩu sang Việt Nam chất lượng không thua kém gì nhau. Có chăng, cái khác ở đây là niềm tin của người tiêu dùng cứ mặc định hàng đắt là xịn, bổ, ngon.

Hay gần đây nhất loại mận là hàng xách tay từ Nhật Bản có kích thước to bằng quả bóng tennis được bán với giá lên tới 150.000-200.000 đồng/quả cũng khiến nhiều người tò mò.

(Tổng hợp)