Trong đêm, bà Mai đến thôn Hà Trang với nhiều biểu hiện lạ khiến người dân nghi ngờ là kẻ bắt cóc trẻ em nên đã vây đánh và bắt giữ người phụ nữ này. Nhưng thực tế, người phụ nữ này vốn bị mắc chứng tâm thần.

Chiều 5/4, xã Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một phụ nữ tâm thần ở địa phương khác đi lạc đến địa bàn và bị người dân vây đánh, bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em, theo Zing.

Nạn nhân được xác định là bà Đinh Thị Mai (40 tuổi, trú xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa) bị người dân thôn Hà Trang (xã Nam Hóa) bắt giữ vào tối 4/4.

Theo đó, tối ngày 4/4/, bà Mai đi lạc đến thôn Hà Trang với biểu hiện lạ, khiến nhiều người nghi vấn. Sau đó, một số người dân trong thôn đã ùa ra bao vây, bắt giữ phụ nữ này. Một số người đã đánh đập khiến phụ nữ 40 tuổi bị trầy xước với nhiều vết thương trên cơ thể.

Nhận tin báo, xã Nam Hóa đã cử công an đến hiện trường để giải cứu nạn nhân, đưa về trụ sở xã làm việc. Bà Mai sau đó được đưa đến trạm y tế xã để sơ cứu các vết thương.

Qua kiểm tra, xã Nam Hóa xác định bà Mai bị tâm thần chứ không phải đối tượng bắt cóc trẻ em như người dân nghĩ. Người phụ nữ này từng đi xin ăn tại nhiều xã trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Xã Nam Hóa đã liên hệ với xã Yên Hóa (huyện Minh Hóa) để báo cho người thân trong gia đình đến đưa bà Mai về nhà chăm sóc.

Ngay trong đêm 4/4, ông Đinh Minh Lượng (48 tuổi), anh trai bà Mai cùng gia đình đã đến xã Nam Hóa ký giấy tờ để đón phụ nữ này về nhà chăm sóc.

Hoàng Kỳ