Trong khi vụ việc khách hàng mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Eximbank chưa kịp lắng xuống, vụ khách hàng mất 3 cây vàng đang chờ giám định hồ sơ thì mới đây 6 khách hàng tại Nghệ An cũng đang sốt ruột chờ đợi lấy lại số tiền hơn 50 tỷ đồng bị nhân viên của Eximbank Đô Lương (Nghệ An) chiếm đoạt.

Theo tin từ báo Người Lao Động, luật sư đại diện cho khách hàng gửi tiết kiệm bị mất tiền tại Eximbank Đô Lương cho biết đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Eximbank yêu cầu trả lại tiền trước khi tòa xét xử.

Về phía Eximbank, lãnh đạo của ngân hàng này cho biết sẽ có phản hồi về hướng giải quyết với luật sư đại diện các khách hàng trong tuần này.

Lại thêm một vụ 50 tỷ tiền gửi của khách hàng "bốc hơi" tại Eximbank
Lại thêm một vụ 50 tỷ tiền gửi của khách hàng "bốc hơi" tại Eximbank

Cụ thể, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam (nhân viên ngân quỹ PGD Eximbank Đô Lương) đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký khống vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng để rút ra khỏi hệ thống Eximbank số tiền hơn 50 tỉ đồng, là số tiền chiếm đoạt của 6 khách hàng gửi tiết kiệm tại đây.

Trong số 50 triệu chiếm đoạt của khách hàng, có tới hơn 15,79 tỷ đồng từ các sổ tiết kiệm của khách hàng VIP trong thời gian còn làm việc tại Eximbank Đô Lương, và 34,28 tỷ đồng khi đã nghỉ việc tại ngân hàng này. Ngoài ra, hồi năm 2014, Lam có nhận của một khách hàng 570 triệu đồng để mở sổ tiết kiệm nhưng cô ta cũng đã chiếm đoạt nốt số tiền này.

Hiện kết luận điều tra vụ án đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An chuyển sang VKSND tỉnh Nghệ An, đề nghị truy tố. Dự kiến vụ án sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 4-2018.

Căn cứ kết luận điều tra, nhân viên kiểm soát viên, giao dịch viên, thủ quỹ phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và nhân viên phòng giao dịch khách hàng Eximbank chi nhánh Vinh đã có lỗi cố ý làm trái những quy định rút và gửi tiền của Ngân hàng Nhà nước và Eximbank nên Lam đã rút tiền tiết kiệm trong hệ thống Eximbank của 6 khách hàng mà không có sổ. Do đó Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đề nghị Eximbank giải quyết đề nghị của 6 khách hàng (trả tiền gốc và lãi), buộc Lam bồi thường lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho Eximbank.

Vụ án được khởi tố vào năm 2016, đến 2017 cơ quan cảnh sát điều tra có kết luận nhưng đến nay, phía Eximbank vẫn chưa có động thái trả lại số tiền này cho 6 khách hàng, theo Thanh Niên.

Đây cũng là cách xử trí với khách hàng của Eximbank trong vụ việc mất 245 tỷ đồng của bà Chu Thị Bình hồi tháng 2/2018.

NguyễnThu