Các hãng điện thoại Trung Quốc từ chỗ đi sao chép Apple, Samsung đang vượt ra khỏi vùng an toàn của họ để cho ra đời những thiết kế smartphone đột phá. Oppo Find X là minh chứng mới nhất cho thấy điều này.

Lại có thêm smartphone camera thò thụt, liệu thiết kế này có trở thành xu huớng?
Mẫu điện thoại Oppo Find X vừa được ra mắt sở hữu thiết kế mới lạ và khá ấn tượng.

Trong vòng một năm trở lại đây, các hãng điện thoại thi nhau tìm cách tạo ra smartphone có diện tích màn hình chiếm tỷ lệ mặt trước càng lớn càng tốt. Apple đã tiên phong bằng cách phá vỡ khuôn hình chữ nhật phổ biến, họ làm màn hình iPhone X vươn rộng ra 4 cạnh bên, chỉ để lại một khoảng nhỏ cho camera selfie, loa thoại và một số cảm biến.

Thiết kế màn hình như vậy được gọi vui là “tai thỏ” và rất nhiều hãng sản xuất điện thoại đã học theo Apple làm màn hình tai thỏ cho những mẫu smartphone của họ. Hậu quả là đến bây giờ có quá nhiều smartphone màn hình tai thỏ đến mức người dùng cảm thấy nhàm chán.

Thương hiệu Vivo gần đây đã mang tới một sự đột phá, đó chính là Nex – Smartphone màn hình tràn viền mà không bắt chước tai thỏ. Ngay sau đó, một thương hiệu khác cũng đến từ Trung Quốc đó là Oppo đã câu trả lời của mình: Find X.

Như bạn thấy bên trên, Find X cũng mang trong mình thiết kế camera thò thụt. Nó hơi khác một chút so với Vivo Nex nhưng về bản chất là như nhau. Oppo đã tích hợp cả camera selfie và camera chính vào cùng một thanh trượt dọc theo thân máy.

Khi người dùng mở máy lên và mở camera, thanh trượt này sẽ tự động thò ra. Làm xong nhiệm vụ nó sẽ tự động thụt vào. Cơ chế này được thực hiện bằng một mô-tơ gắn bên trong thân máy.

Oppo Find X sở hữu màn hình OLED kích thước 6,4 inch được vát cong sang hai bên. Có thể thấy viền màn hình rất mỏng, tỷ lệ màn hình bao phủ mặt trước lên tới 92,95% theo như Oppo công bố.

Về cấu hình, Oppo Find X được trang bị chip Snapdragon 845, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128/256 GB và viên pin dung lượng 3.730 mAh. Trong khi camera trước có độ phân giải lên đến 25 MP, độ mợ thì cụm camera sau sẽ gồm hai cảm biến, độ phân giải 16MP (độ mở f/2.0) và 20 MP (độ mở f/2.2). Đi theo trào lưu hiện nay, camera trên Oppo Find X cũng được tích hợp trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận biết môi trường xung quanh, từ đó tự động đưa ra những thông số chụp tốt nhất cho người dùng.

Oppo Find X vừa được giới thiệu ở châu Âu với mức giá bán lẻ đề xuất 999 EUR (tương đương 26,5 triệu đồng). Máy sẽ có hai tùy chọn màu sắc là đỏ Bordeaux và xanh Glacier. Đây là một mức giá khá cao nhưng có vẻ cũng xứng đáng với một sản phẩm mang sự đột phá về thiết kế và tiêu tốn tới 4 năm dày công phát triển.

Ngọc Hải

Từ Khóa: