Tại tỉnh Kon Tum, sạt lở đất do mưa to gió lớn ảnh hưởng từ cơn bão số 12 đã gây ra thiệt hại về người và của, trong đó, một bé gái 10 tuổi tử vong.

Thông tin ban đầu nhận được, khoảng 15h chiều 4/11, trong lúc bé Y Nga (10 tuổi, học sinh lớp 5 ở làng Bê Rê, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) đang đi chăn bò thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp gây tử vong, theo Dân trí.

Được biết, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo nối giữa Kon Tum với Quảng Nam đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Sạt lở gây ra thiệt hại về cả người và của cho người dân địa phương.

Đoạn sạt lở này có chiều dài trên 10m đã lấp một phần chiếc xe bán tải, đã làm trôi chiếc xe đầu kéo khi lưu thông trên đèo Lò Xo khi đang ở địa phận Quảng Nam. Rất may, không có ai bị thương.

Ngoài ra, đến 16h chiều cùng ngày, mưa to gió lớn đã làm tốc mái 6 nhà dân tại huyện Đăk Glei (2 nhà ở xã Đăk ) và huyện Kon Plông (4 nhà); trường Trung học cơ sở xã Hiếu huyện Kon Plông cũng bị tốc mái nhẹ; một trụ sở UBND xã. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây thiệt hại đối với hệ thống giao thông của tỉnh Kon Tum.

Cùng với đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đăk Man, huyện Đăk Glei đang bị sạt lở ách tắc, tình trạng sạt lở gây tắc đường cũng đã xảy ra đối với 2 tuyến tỉnh lộ 676 và 673 trên địa bàn hai huyện Đăk Glei, Kon Plông khiến nhiều xã ở hai địa phương này rơi vào tình trạng bị chia cắt, cô lập.

Lực lượng chức năng của địa phương đang tích cực triển khai phương tiện máy móc khắc phục các điểm sạt lở nhằm sớm thông đường.

Khôi Minh (TH)