UBND tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau đã tặng bằng khen cho 4 thiếu niên trả lại hơn 80 triệu đồng nhặt được.

Chiều 1/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đến Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) để tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Võ Văn Bằng (học sinh lớp 10A8) và hai em Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang. Cả ba em cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, theo Zing.

Trong đó, Mới và Khang đã nghỉ học gần một năm trước vì gia đình khó khăn. Hai em đang có kế hoạch đi học lại hoặc vào trường nghề vì đã được các ngành tạo điều kiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, cả ba em cùng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen. Riêng em Bằng được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Theo Dân Trí, khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Tương tự, ở Cà Mau một nam sinh lớp 3 trả lại chiếc điện thoại và 44 triệu đồng nhặt được sau giờ tan học. Đó là Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Khen thưởng 4 thiếu niên trả lại 80 triệu đồng nhặt được
Em Nguyễn Nhật Nam nhận bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau (ảnh: Nhật Tân).

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau, em Nam là trường hợp đầu tiên được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Em Nam sau đó cũng được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen.

Vũ Loan