Những ngày qua, hàng loạt cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP. HCM) bị chặt hạ và bứng để di dời. Sau đó, người dân Sài Gòn bất ngờ khi chứng kiến trên nhiều gốc cây rỉ nhựa đào, có những bông hoa hồng bí ẩn.

Nhà chức trách TP. HCM cho biết, để có mặt bằng sạch phục vụ việc xây cầu Thủ Thiêm 2, có 258 cây xanh sẽ bị chặt hạ và di dời. Trong tổng số cây trên đường Tôn Đức Thắng có 115 cây di dời và 143 cây bị đốn hạ.

Việc chặt hàng loạt cây xanh trên tại quận trung tâm Sài Gòn khiến nhiều người tiếc nuối. Những ngày qua là cao điểm của đợt chặt hạ, vì vậy, một số người đã mang hoa hồng tới đặt lên gốc cây vừa bị chặt.

Một số người dân trên đường Tôn Đức Thắng cho biết, họ cũng không biết ai là người đặt hoa. Hai ngày qua, có gần 30 gốc cây được đặt những bông hồng màu đỏ.

Bông hoa đặt trên gốc cây còn rỉ nhựa (Ảnh PLO).

“Chắc đó là những người có kỷ niệm với hàng cây này dữ lắm. Biết sao được, tôi cũng thấy buồn”, một người dân có nhà trên đường Tôn Đức Thắng ngậm ngùi.

Hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng chỉ còn trong ký ức nhiều người (Ảnh: Kênh 14)

Cách đây vài năm, khi phương án di dời và chặt hạ gần 300 cây xanh trên tuyến đường này được chính quyền đưa ra, người dân Sài Gòn đã phản ứng rất mạnh. Họ lập các trang web thu thập chữ ký kiến nghị TP thay đổi quy hoạch. Thậm chí có những người đã căng dây, đứng ôm chặt những gốc cây để bảo vệ chúng, theo Đất Việt.

Khôi Minh