Không những góp công lớn vào thành tích lịch sử của bóng đá Thái Lan khi đưa đội tuyển lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, HLV tuyển Thái Lan, Sirisak còn có hành động được nhiều người ca ngợi tại trận đấu gặp UAE.

Hành động đẹp của HLV Sirisak đã được ống kính phóng viên ghi lại. Đó là tình huống diễn ra trước trận Thái Lan gặp UAE, cuộc so tài ở lượt cuối bảng A Asian Cup. Khi gặp Zaccheroni, Sirisak cúi người vái chào với hai tay chắp vào nhau chạm mũi.

Theo VnExpress, hành động của Sirisak nhận được phản ứng tích cực sau trận đấu từ hàng chục nghìn thành viên mạng xã hội. Nhiều người khen vị HLV tạm quyền 49 tuổi thể hiện sự kính trọng xứng đáng dành cho Zaccheroni, chiến thuật gia hơn 16 tuổi và từng có hàng chục năm làm việc với bóng đá đỉnh cao. Một số thành viên khác đánh giá Sirisak góp phần quảng bá cho truyền thống Thái Lan.

Chắp tay vái là cách chào hỏi thường thấy của người Thái Lan. Khi gặp người lớn tuổi hơn, người chào sẽ để tay chạm mũi kết hợp cúi mình để thể hiện sự kính trọng.

Từ chỗ là phó tướng, rồi thành người thế chân bất đắc dĩ khi HLV Milovan Rajevac bị sa thải do để thua Ấn Độ 1-4, Sirisak đã dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vượt khó ngoạn mục. “Voi chiến’ đã thắng Bahrain 1-0 và hòa UAE 1-1 để lọt vào vòng 1/8.

HLV Rajevac không được lòng cầu thủ Thái Lan. (Ảnh: Fox Sports)

Vị HLV này cũng được các học trò ca ngợi sau trận hòa 1-1 với UAE. Theo Fox Sports, hậu vệ Tristan Đỗ ca ngợi “HLV Sirisak Yodyardthai đã mang đến thứ mà chúng tôi còn thiếu, đó là nụ cười”.

Tuy nhiên, cùng với việc ca ngợi ông thầy mới, cầu thủ có gốc gác Việt Nam này cũng nhận không ít sự phản đối của dư luận khi lên tiếng “cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan vì họ dũng cảm sa thải Milovan Rajevac khi giải đang diễn ra”. Hậu vệ này cho rằng, Rajevac “không xứng đáng dẫn dắt Thái Lan”, và ông thầy cũ gây tâm lý nặng nề cho học trò khi đến sân tập và khi thi đấu.

Vân Trường (tổng hợp)