Một gia đình ở Nghệ An không thấy hai con 7 tuổi về ăn tối liền đi tìm thì thấy hai đôi dép, quần áo của các em trên bờ đập ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn.
Ngày 16/5, Lãnh đạo xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai trẻ tử vong, theo Tuổi Trẻ Online.

Danh tính hai bé là em Hoàng Phi Bảo (7 tuổi, ngụ xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn) và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi, ngụ xã Nam Xuân, huyện Nam, Nghệ An).

Đập Khe Đình – nơi xảy ra vụ đuối nước. (Ảnh: TTO).

Trước đó, chiều 15/5, hai em Bảo và Nam rủ nhau đi câu cá ở đập Khe Đình thuộc xã Nam Xuân. Đến bữa tối, gia đình không thấy hai em về mới tá hỏa đi tìm.

Khi lên đập nước Khe Đình, người thân phát hiện trên bờ có hai đôi dép, mũ, áo, cần câu và một con cá trong giỏ nhựa. Người thân đã hô hoán, nhờ xóm làng cùng lặn xuống đập nước tìm kiếm hai cháu.

Sau đó, thi thể Bảo và Nam lần lượt được tìm thấy trong đêm 15/5, theo báo Dân Sinh.

Sáng 16/5, người thân, bà con anh em hàng xóm đã tổ chức lễ an táng cho hai cháu. Cán bộ, chính quyền địa phương, người dân đã đến thăm viếng, động viên hai gia đình.

Được biết, Bảo và Nam là anh em họ. Trước khi gặp nạn các em theo bố mẹ về nhà ông ngoại để chuẩn bị làm giỗ bà thì gặp nạn.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, từ đầu năm 2019 tới nay trên địa bàn tỉnh này xảy ra 23 vụ đuối nước khiến 26 học sinh thiệt mạng.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: