Để tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội không tổ chức hoạt động phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm vào các ngày từ 16-18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết).

Theo VTC, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, vào các ngày từ 16-18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết), không tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Từ tối thứ sáu (ngày 23/2, tức mùng 8 tháng Giêng), không gian đi bộ tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân du xuân và dự các lễ hội đầu năm mới.

Hà Nội không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán (ảnh: Dân Trí).

Theo kế hoạch của thành phố, vào đêm Giao thừa, khu vực này tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018. Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui chơi, đón giao thừa, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ cấm đường, phân luồng giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h30 ngày 15/2 đến 1h ngày 16/2.

Tương tự, khu phố cổ Hà Nội (Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, chợ Đồng Xuân, Tạ Hiện…) cũng sẽ không tổ chức không gian đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tuần đầu tiếp theo sau Tết, cụ thể là các ngày 16, 17, 18/2 và 23, 24, 25/2.

Từ tối thứ sáu ngày 2/3, quận Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội để phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách.

Hà Nội không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán
Một hoạt động cộng đồng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm (ảnh: Thiên Hà).

Theo VnExpress, trước đó, quận Hoàn Kiếm có gửi kiến nghị tới UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, UBND thành phố yêu cầu trước mắt Quận cần tập trung thực hiện tốt tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao để lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian làm nổi bật trung tâm văn hóa, vui chơi, du lịch…

Khi quận Hoàn Kiếm và sở chức năng thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo trên, UBND thành phố mới xem xét việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận.

Vũ Loan