Một ngôi biệt thự ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị bỏ hoang từ năm 2010 nghiễm nhiên trở thành ổ tiêm chích ma túy của đám nghiện hút. Tình trạng này diễn ra đã khá lâu khiến nhiều người dân từng chứng kiến cảnh tượng hàng trăm chiếc kim tiêm vương vãi trên mặt đất đều kinh hãi.

Ở khu đô thị Mễ Trì Thượng, được xây dựng tại thôn Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tồn tại những ngôi biệt thự bỏ hoang có mức đầu tư lên đến 236 tỷ đồng. Theo dự kiến, lô đất có diện tích 9000m2 này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2010 nhưng đến nay, phần lớn các ngôi biệt thự mới chỉ hoàn thành phần xây thô và cũng chưa có người ở.

Chính vì vậy, nơi đây trở thành “nhà ở” của những con nghiện ma túy. Chúng rủ nhau tới tiêm chích, hít heroin rồi vứt lại “tang vật” là những mũi kim vẫn còn dính máu, hoặc các đầu thuốc lá rẻ tiền vương vãi trên sàn nhà khiến một số hộ dân sống ở những khu chung cư lân cận đều phải khiếp vía mỗi khi đi qua mảnh đất “ma quỷ” này.

Căn biệt thự “ma” là cái tên người dân quanh đây đặt cho căn biệt thự trăm tỷ bị bỏ hoang này, bởi đây là nơi trú ngụ thường xuyên của những con nghiện ma túy.
Không chỉ chứa chấp con nghiện, đây còn là một địa điểm đổ rác quen thuộc với hầu hết người dân sống ở khu vực này mặc dù nhà đầu tư đã treo biển “Cấm đổ rác”.
Ở những tầng dưới, hàng chục đầu thuốc lá vương vãi trên sàn nhà. cùng một số giấy bạc và kim tiêm.
Càng đi lên phía trên, mật độ kim tiêm trở nên dày đặc hơn. Tổng số các bơm kim tiêm không thể đếm xuể do quá nhiều, những mũi kim nhọn hoắt vẫn còn cắm ở đầu bơm tiêm.
Thậm chí, một số bơm kim tiêm vẫn còn dính máu của người sử dụng trước đó.
Liệu ai có thể đếm được trong đống này có đến bao nhiêu chiếc kim tiêm khi con nghiện cứ vứt chúng thành từng đám. Thêm vào đó, tình trạng dùng chung bơm kim tiêm còn tăng nguy cơ lây lan virus HIV.
Chị Nguyễn Ánh Hồng – một người dân cho hay: “Tình trạng con nghiện đến hút, trích xuất hiện mấy tháng nay, khiến ai cũng sợ hãi, lo lắng”, đồng thời mong muốn chính quyền vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này.
Đi lên thêm vài tầng, ai cũng đều bỡ ngỡ khi các con nghiện đã sắm khá đầy đủ vật dụng cần thiết dành cho sinh hoạt hàng ngày như chiếu, chăn, gối, nồi, bát…
Thậm chí còn có cả hộp nhựa đựng thức ăn, gia vị, trứng, nước ngọt… Và họ sử dụng móc treo quần áo cũ để làm củi nấu chín thức ăn.
Ngay bên cạnh nơi ngủ cũng là hàng chục chiếc bơm kim tiêm, nhiều chiếc lấm lem đất cát, nhưng một số vẫn còn rất mới.
Xung quanh nhà đều là rác thải, bốc lên mùi hôi thối kinh hoàng, không chỉ là ám ảnh ô nhiễm môi trường với những khu vực dân cư xung quanh mà nhiều người còn không hiểu vì sao con nghiện vẫn có thể sống “ổn định” ở một nơi bẩn thỉu đến vậy.

(Ảnh: dẫn từ báo Lao Động).

Hoàng Minh (TH)

Từ Khóa: