Giá vàng thế giới hôm nay (3/3) có phiên phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất của 2 tháng qua do những tuyên bố mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thuế nhôm, thép.

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.322,6 USD/oz, tăng gần 5 USD/oz so với chốt phiên ngày hôm trước. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tăng 1% lên mức 1.318,3 USD/oz.

Giá vàng 3/3: Chứng khoán đỏ sàn, vàng phục hồi nhẹ
Diễn biến giá vàng trên sàn Kitco.

Theo nhận định của giới chuyên gia, sở dĩ giá vàng có phiên tăng nhẹ là do những phát biểu của ông Trump về việc chính quyền Mỹ sẽ áp đặt thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm.

Thông báo thuế của ông Trump làm dấy lên những lo ngại về tiềm năng trả đũa từ Trung Quốc hoặc các đối tác thương mại lớn khác của Mỹ. Nhiều nhà đầu tư lo ngại một cuộc chiến kinh tế mới sẽ xảy ra, do đó họ tìm đến những tài sản có tính đảm bảo như vàng.

Thị trường vàng trong nước hôm qua có một phiên nhích nhẹ theo chiều của thị trường thế giới. Giá vàng miếng trong nước được niêm yết ở mức 36,56 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,69 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Theo nhận định của giới chuyên gia, nhiều khả năng trong phiên cuối tuần, giá vàng sẽ tiếp tục tăng do những ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới.

Diệu Chi