Ba sân bay Đà Nẵng, Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã đón gần 140 lượt máy bay phục vụ APEC và con số này sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 7/11, ba sân bay lớn là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất đã đón gần 140 lượt máy bay.

Cụ thể, sân bay Đà Nẵng đón 119 lượt máy bay vận chuyển hàng hóa và các quan chức dự hội nghị APEC. Trong khi đó, sân bay Nội Bài đón 15 lượt, Tân Sơn Nhất 4 lượt.

Ông Cường nhận định, từ nay đến cuối APEC, các sân bay Việt Nam sẽ còn đón rất nhiều lượt bay từ quốc tế.

Máy bay hãng China Airlines chở đoàn đại biểu Đài Bắc Trung Hoa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào đầu giờ chiều ngày 7/11.

Hiện tại, sân bay Đà Nẵng đã hết vị trí cho máy bay nhỏ đậu lại qua đêm. Do công tác chuẩn bị chu đáo nên không có sự cố nào xảy ra tại các sân bay. Các chuyến bay đến và đi đều đảm bảo an toàn, đúng giờ.

Hai máy bay cá nhân cùng đáp xuống sân bay Đà Nẵng chiều 7/11. (Ảnh. Hải An).

Sân bay Đà Nẵng là trọng điểm của dịp này khi Hội nghị APEC diễn ra tại thành phố biển miền Trung.

Theo đó, trong 1 tháng này, sân bay Đà Nẵng chỉ tăng cường các chuyến bay theo yêu cầu của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, từ chối nhận thêm các chuyến bay thương mại. 75 vị trí đỗ chuyên cơ của các lãnh đạo quốc tế cũng được sân bay Đà Nẵng bố trí tăng thêm.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 – 11/11. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, khoảng hơn 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế cùng hàng nghìn phóng viên của các hãng thông tấn báo chí.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được chọn là nước chủ nhà của APEC.

Thanh Thanh