Chỉ sau 3 tháng phát hành, “Em gái mưa” của Hương Tràm đã đạt 240 triệu lượt nghe trở thành ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong 10 năm phát triển của nhạc số Việt Nam.

'Em gái mưa' của Hương Tràm lập kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất Vpop
Ca sĩ Hương Tràm.

Với con số 240 triệu người nghe, “Em gái mưa” còn chính thức vượt qua “Nơi này có anh” và “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP để trở thành ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trên một trang nghe nhạc trực tuyến của Việt Nam.

'Em gái mưa' của Hương Tràm lập kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất Vpop
“Em gái mưa” đạt 240 triệu lượt nghe sau 3 tháng phát hành.

Trong khi “Nơi này có anh” phải mất gần 11 tháng mới có số lượt nghe tương tự thì “Em gái mưa” của Hương Tràm chưa đầy 3 tháng đã xác lập kỷ lục. Siêu hit do nữ ca sĩ 22 tuổi thể hiện đạt lượng nghe lớn nhất trong 10 năm phát triển của nhạc số Việt Nam.

Đón nhận tin vui, Hương Tràm không quên cảm ơn người hâm mộ cũng như bày tỏ niềm tự hào vì những đóng góp giúp làm phong phú làng nhạc Việt. Nữ ca sĩ trẻ hứa sẽ tiếp tục cố gắng để mang lại nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn tới công chúng.

'Em gái mưa' của Hương Tràm lập kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất Vpop
Hương Tràm có một năm khá thành công nhưng cũng nhiều ồn ào về phát ngôn.

Hương Tràm vốn là ca sĩ bước ra từ Giọng hát Việt, nổi tiếng với nhiều bản hit như “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Ngốc”…

“Em gái mưa” chính thức ra mắt thị trường âm nhạc với MV đẹp lung linh vào đầu tháng 9 vừa qua.

Ca khúc mang giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng cùng giọng hát đầy cảm xúc của Hương Tràm ngay lập tức được công chúng đón nhận. Thậm chí, “em gái mưa”, “thầy giáo mưa”… cũng trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ.

Mới đây, nữ ca sĩ vừa tung ra MV mang tên “I want you know”. Tuy nhiên, MV vướng lùm xùm khi bị cho rằng ra mắt để đối đầu với Chi Pu.

Yến Yến