Đúng như kế hoạch, lực lượng Hải quân Mỹ thuộc Hạm đội 7 đến Việt Nam trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã có một đêm nhạc sôi động với sự góp mặt của hàng trăm người dân Đà Nẵng. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Buổi biểu diễn không dừng suốt hơn hai giờ, và các thành viên trong ban nhạc Hạm đội 7 luôn bùng cháy trong từng ca khúc. Xuyên suốt buổi biểu diễn là những giai điệu ca ngợi tình yêu, hòa bình, tình hữu nghị trong cuộc sống được ban nhạc Hạm đội 7 với 10 thành viên thể hiện, theo Tuổi Trẻ.

Đến với buổi diễn bằng tâm lý tò mò và còn những e ngại, nhưng hàng trăm người Đà Nẵng đổ về Cầu Rồng đêm qua ngay lập tức bị chinh phục bởi sự sôi động, chân thành mà các vị khách đem lại. Họ nhanh chóng hòa vào từng giai điệu của các bài hát.

Hàng trăm người Đà Nẵng hòa nhịp “Nối vòng tay lớn” cùng Hải quân Mỹ
Các thành viên ban nhạc Hạm đội 7. (Ảnh: Vietnamnet)

Bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi) không giấu nổi cảm xúc: “Thật đặc biệt. Tôi không thể tin đây là những người lính. Họ quá đáng yêu, quá gần gũi và biểu diễn sôi động, chuyên nghiệp”.

Hàng trăm người Đà Nẵng hòa nhịp “Nối vòng tay lớn” cùng Hải quân Mỹ
Người Đà Nẵng nhảy cùng lính hải quân Mỹ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Phó tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston hòa vào dòng người và nhảy theo từng điệu nhạc của ban nhạc, ông nói: “Đây là buổi tối rất tuyệt vời, là minh chứng cho quan hệ ngoại giao của hai nước. Buổi biểu diễn không chỉ thể hiện sự trao đổi về âm nhạc mà còn về cả cảm xúc, năng lượng. Đó là dấu ấn mà chúng tôi muốn để lại ở Tp. Đà Nẵng tươi đẹp”.

Emily Kershaw, nữ quân nhân Mỹ duy nhất trong ban nhạc Hạm đội 7, liên tục hát, chụp hình giao lưu cùng người dân Đà Nẵng. Chị cho biết đây là lần thứ hai đến Việt Nam và cảm nhận đang tràn đầy năng lượng, yêu thương. Khi sôi động, lúc nồng nàn, Emily Kershaw đã truyền tải trọn vẹn cảm xúc qua hai ca khúc Hello Vietnam và Nối vòng tay lớn.

Trong đó, với Hello Vietnam được trình diễn bằng tiếng Anh và Việt, Emily Kershaw và các thành viên trong ban nhạc cho biết, đã chọn ca khúc này để biểu diễn trong đêm nhạc ý nghĩa vì lời ca thật đẹp, thể hiện sự tôn trọng đối với đất nước Việt Nam.

Xuân Hòa