Ngay khi clip cô gái trẻ ở TP. HCM chống trả tên cướp có dao được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người khâm phục cô gái bản lĩnh nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng đó là hành động liều mạng nguy hiểm.

Sự việc trên xảy ra vào đêm 1/10, tại cửa hàng tiện lợi nằm trên đường 15, phường An Phú, quận 2, TP. HCM. Toàn bộ sự việc được camera an ninh của cửa hàng ghi lại, theo VnExpress.

Theo đó, vào thời điểm trên, một nam thanh niên đeo balô, bịt khẩu trang, cầm dao đi vào cửa hàng tiện lợi. Thấy nữ nhân viên Trần Thị Thái Minh (25 tuổi, quê Long An) đang đứng bán hàng, đối tượng áp sát kẹp cổ và yêu cầu nữ nhân viên bỏ tiền vào ba lô chuẩn bị sẵn.

Trong lúc tên cướp quăng balô để nhân viên khác bỏ tiền vào, cô gái chụp tay cầm dao của hắn, giằng co rồi đẩy vào tường đánh túi bụi. Tên cướp vung dao đâm loạn xạ khiến cô này bị thương rồi bỏ chạy ra ngoài. 

Nữ nhân viên khác tên Nguyễn Thị Thảo (20 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước, là nhân viên của cửa hàng) thấy đồng nghiệp bị đâm nên ra ngoài hô hoán. Đối tượng lúc này hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài.

Sau khi vụ việc được đăng tải, rất nhiều người đã khâm phục bản lĩnh của cô gái trong câu chuyện, chân yếu tay mềm mà dám chống lại tên cướp có dao.

Người dùng mạng khen cô gái dũng cảm. (Ảnh chụp màn hình)

“Lòng gan dạ của nữ nhân viên dũng cảm đối đầu với tên cướp có dao đáng được xã hội ghi nhận”, thành viên Công Dũng bình luận.

Một thành viên có tên Đâu bày tỏ: “Chị bán hàng dũng cảm quá, tên cướp đứng ngay gần mà vẫn dám chống trả. Mong cho chị mau lành vết thương”.

Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến không ủng hộ hành động của cô gái vì cửa hàng đã có camera an ninh và điều quan trọng nhất là phản ứng của cô gái có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Nhiều người dùng mạng vào chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Như bình luận của bạn Thien Nguyen: “Cái này gọi là liều chứ không phải dũng cảm đâu nha. Tên cướp này mà chuyên nghiệp tôi e rằng em không may mắn vậy đâu”.

Tài khoản Hannguyen_506 nhắn nhủ: “Em dũng cảm quá, nhưng đừng làm vậy tiền không mua được sức khỏe, chổ đó chật hẹp em đánh vậy rất dể bị thương do hắn có hung khí, cứ cho hắn lấy chút tiền, đợi hắn đi ra xa bản thân hãy la lên, tính mạng trên hết em à”

Đến ngày 3/10, Công an quận 2, TP HCM cho biết, đơn vị này đã bắt giữ được đối tượng cầm dao cướp tài sản trong vụ án trên.

Trưởng tại trụ sở công an. (Ảnh: Quốc Thắng).

Đối tượng là Trương Hoàng Trưởng (23 tuổi, quê Kiên Giang) hiện đang bị giam giữ về hành vi Cướp tài sản.

Ngân Hà (Tổng hơp)