Những nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) này đơn giá khoảng hơn 200 triệu đồng, được cho là tiết kiệm điện, nước và thân thiện môi trường.

Ngày 23/11, ông Nguyễn Tiến Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và truyền thông Vinasin cho biết  đơn vị đang tiến hành bàn giao 50 NVSCC (giai đoạn 2 dự án) cho nhà vận hành và quản lý Urenco, theo Báo Lao Động.

Đây là dự án được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa của UBND TP. Hà Nội. Cụ thể, xây dựng hệ thống 500 NVSCC, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước uống trực tiếp và 200 ghế gang đúc/inox phục vụ người dân TP. Chủ đầu tư cam kết đến Tết Nguyên đán năm nay sẽ lắp đặt và bàn giao đưa vào vận hành sử dụng 250 NVSCC.

Theo chủ đầu tư, một số NVSCC trên địa bàn sau một thời gian đưa vào sử dụng đã hỏng khóa cửa, vòi nước, vòi xịt do người dân chưa có ý thức bảo vệ. Ngay sau đó đã cho khảo sát để khắc phục sự cố và tuyên truyền sử dụng NVSCC đúng cách.

Thống kê của UBND TP. Hà Nội, trên địa bàn có khoảng 440 NVSCC, nhưng gần 100 nhà vệ sinh xã hội hóa vừa xây đã xuống cấp, hư hỏng, khiến cho nhiều khu vực thiếu nhà vệ sinh, không chỉ thiếu, nhiều nhà vệ sinh còn rất bẩn.

Hoàng Minh