Cô gái 23 tuổi ở Kon Tum sang Gia Lai làm thuê nhưng phải bỏ trốn vì không chịu nổi những trận tra tấn của bà chủ với dấu tích để lại trên cơ thể là chi chít những vết sẹo.

Thông tin trên báo Giao Thông còn cho biết, theo lời kể lại của Y Nhiêu (SN 1995, Kon Tum), có lúc bà chủ tra tấn cô gái bằng cách dùng thang sắt hơ nóng rồi dí lên người; có lúc dùng dao phay xẻo từng nhát vào tay; đỉnh đầu chi chít sẹo là do bà này dùng sắt nhọn chọc vào; dùng búa đập răng không được bà này lấy kìm bẻ nhổ; rồi dùng kìm để cắt tai…

Đại diện lãnh đạo phòng PC 45 công an Gia Lai cho biết đang trong quá trình xác minh làm rõ thông tin của vụ việc này.

Y Nhiêu làm giúp việc gia đình cho một chủ quán cà phê tên là Nga. Căn nhà của bà này nằm trong một con hẻm trên đường Lý Thái Tổ, thuộc tổ 3, phường Thống Nhất (TP Pleiku, Gia Lai).

Theo trình báo của Y Nhiêu trên Lao Động, khoảng đầu tháng 6 vừa qua, bà Nga cho rằng Y Nhiêu lấy của bà này 1 tỷ đồng. Cứ mỗi câu nói không của cô gái này, bà Nga lại dùng thanh sắt, khúc gỗ có đóng đinh đập lên người, thậm chí còn dùng cả bàn là nóng ủi lên người cô gái. Không chịu nổi, Y Nhiêu bỏ trốn.

Hình ảnh Y Nhiêu bị tra tấn dã man: 

Gia đình chị Y Nhiêu – ảnh (23 tuổi, ở thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) vừa đưa chị này đến trình báo cơ quan công an vì đã bị hành hạ khi đi làm thuê cho một nhà chủ ở Gia Lai. 

 

Chiều 21/7, Đại diện CA TP.Pleiku cho biết, người chủ tên là Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga; hộ khẩu ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai), tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku, Gia Lai).

Công an đã tiếp nhận thông tin tố giác của chị Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei tỉnh Kon Tum) về việc bị bà Hà đánh đập dã man do nghi ngờ “lấy trộm tiền và vàng”.

CA mời bà Hà lên làm việc, đưa đi test ma túy thì phát hiện người chủ này sử dụng ma túy đá. Tiếp đó, Công an TP.Pleiku đưa bà Hà vào Trung tâm tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai để cách ly.

Đối với Y Nhiêu, chị được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xét nghiệm thương tích để làm căn cứ xử lý đối với bà Hà.

Bà Hà thừa nhận dùng dao chặt vào ngón tay, đánh đập chị Y Nhiêu. Y Nhiêu trở về nhà với nhiều vết thương khủng khiếp trên cơ thể và được đưa đi chữa trị tại trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

 

Cô gái 23 tuổi ở Kon Tum sang Gia Lai làm thuê nhưng phải bỏ trốn vì không chịu nổi những trận tra tấn của bà chủ với dấu tích để lại trên cơ thể là chi chít những vết sẹo.

Ống cống nơi Y Nhiêu nằm chờ chết, sau khi bị tra tấn. (Ảnh: Lao Động)

Bà Đoàn Thị Tuyết (72 tuổi, tổ 6, phường Thống Nhất) kể lại trên báo Lao Động: Tôi đi thể dục thì gặp một người phụ nữ đi phóng sinh cá tại suối Ia Linh nói rằng thấy một người nằm thoi thóp trong ống cống trên mặt đường.

“Tôi đến xem thì thấy một người phụ nữ nằm trong cống, trên người quấn chiếc khăn mỏng. Tôi có hỏi vì sao nằm đây, người phụ nữ nói là cháu ở huyện Đắk Glei (Kon Tum), bị người ta đánh rồi vứt ra đây. Họ đánh liệt chân, gãy tay không đi lại được”, bà Tuyết kể.

Y Nhiêu bị vứt trong cống từ ngày hôm trước, đến chiều tối hôm sau mới được phát hiện, không được ăn uống gì.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Ảnh: Báo Giao Thông/Lao Động

Quang Minh (TH)