Một công dân Đức 70 tuổi gây ấn tượng khi cùng chú chó của mình đi xe kéo đến World Cup 2018 ở Nga.
 

Thùng của xe kéo được biến tấu theo hình dạng một bom bia được đính kèm với hình ảnh trái bóng tròn. Trên thân xe kéo ghi dòng chữ “Hallo Moskau!” (Xin chào Moscow).

Chủ nhân chủ chiếc xe là ông Huber Wirt, 70 tuổi, đến từ thành phố Pforzheim, bang Baden-Württemberg, Đức.

Tờ Euronews cho biết ông Wirt có 2 sở thích là bóng đá và chiếc máy kéo cũ của mình. Chiếc xe đời cổ của ông được sản xuất từ năm 1936, có vận tốc từ 15-20 km/giờ. Trung bình 1 ngày ông Wirt chỉ đi được khoảng 100 km. Để “cỗ máy” hoạt động trơn tru, cổ động viên Đức thường xuyên phải chăm sóc cho nó.

“Bom bia” trên xe không khác gì một ngôi nhà di động, chứa cả thế giới của người cổ động viên già: chỗ ngủ, bếp, toilet sinh học. Bên ngoài được trang trí bằng bình hoa và một chiếc xe đạp, không thua gì một “công trình kiến trúc” độc đáo.

Cổ động viên Đức ôm chó, lái máy kéo sang Nga xem World Cup
Chiếc xe kéo không khác gì một ngôi nhà di động. (Ảnh: cắt từ clip)

Trước đó, ông Wirl dự định đến Moscow vào ngày 14/6. Từ Đức, ông đi qua Ba Lan và Belarus.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình OHT của Nga, ông Wirth cho biết: “Thiên nhiên ở Belarus rất đẹp, đặc biệt là hình ảnh những đàn cò trên các miền quê. Nếu như biết nắm bắt, mọi người có thể lưu giữ những khoảng khắc đẹp vô cùng”.

Ông Wirl vô cùng tự hào về người bạn đồng hành dễ thương của mình – chú chó Heks. “Giữa chúng tôi là tình bạn thực sự. Nó là chó săn nhưng chúng tôi không hề đi săn. Tôi muốn đi du lịch để ngắm nhìn thiên nhiên cùng nó”.

Cổ động viên Đức ôm chó, lái máy kéo sang Nga xem World Cup
Ông Wirl cùng người bạn đồng hành của mình – chú chó Heks. (Ảnh: cắt từ clip)

Ông Wirl đã đi du lịch cùng chiếc máy kéo của mình trong 20 năm. Những người thân yêu của ông: vợ, con và những đứa cháu luôn ủng hộ những chuyến đi của ông.

Cổ động viên 70 tuổi này từng làm việc tại nhà máy Mercedes-Benz. Sau đó vì thú chơi xe cổ, ông đã xin nghỉ để tự mở một xưởng phục chế. Tuy nhiên, xưởng của ông đã đóng cửa vào năm 1998. Chiếc xe kéo Lanz Bulldog 1936 là một trong bộ sưu tập xe cổ mà ông Wirth tự tay phục chế.

Đến với World Cup 2018, kế hoạch của ông Wirth là ở lại Moscow tới ngày 17/6 để xem trận đấu đầu tiên giữa tuyển Đức và Mexico. Sau đó ông sẽ ghé qua St.Petersburg, Helsinki và cuối cùng là Đan Mạch, trước khi trở về nhà tại Forchheim, Đức.

Word Cup 2018 đang tới rất gần và các cổ động viên nhiệt thành của môn thể thao vua đều muốn có mặt tại Nga bằng mọi cách, từ xe đạp…đến xe kéo.

Hồng Hạnh