Sự việc xảy ra tại gần Trường Hữu Nghị T78 thuộc huyện Phúc Thọ – Hà Nội.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Được biết lí do là do người đàn ông trong clip phản đối việc cơ quan chức năng thu giữ biển hiệu của cửa hàng mình.

Clip được chia sẻ trên MXH nhận được nhiều bình luận đa chiều từ cộng đồng mạng.

Một vụ tương tự trước đó, tổ trưởng tổ quản lý trật tự đô thị bị một người dân dùng búa rìu chém trúng người bị thương trong lúc đi kiểm tra xử lý lấn chiếm vỉa hè.

Vào ngày 10/5, công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự người đàn ông tên Nguyễn Quốc (44 tuổi, ngụ phường An Lạc A, quận Bình Tân) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hình ảnh ông Quốc dùng búa chém anh Vinh. (Ảnh cắt clip)

Trước đó, vào ngày 8/5, anh Nguyễn Quang Vinh (35 tuổi, tổ trưởng tổ quản lý trật tự đô thị) cùng các đồng nghiệp phối hợp với lực lượng liên quan đi dẹp lòng đường vỉa hè theo kế hoạch.

Khi đến đoạn đường Nguyễn Văn Cự, phường An Lạc A, quận Bình Tân, thấy một cửa hàng buôn bán để hàng hóa lấn chiếm vỉa hè nên lực lượng lập biên bản xử lý.

Lúc này, một người đàn ông (sau này được xác định là Nguyễn Quốc) phản ứng dữ dội rồi sau đó dùng búa rìu tấn công khiến anh Vinh bị thương.

Ngay khi xảy ra vụ việc, anh Vinh được đồng nghiệp đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn giữ được tính mạng. Còn Quốc bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về trụ sở công an phường để lập hồ sơ.

Quang Minh (TH)