Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại trong phiên sáng ngày 8/2, hưởng ứng phiên bật lại vào đêm qua ở Phố Wall. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 3,2% sau khi giảm gần 7% trong phiên trước.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,8%, trong khi S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,3%, và chỉ số Kospi của Hàn Quốc ít thay đổi.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index kết thúc phiên sáng 8/2 mất hơn 12 điểm xuống 1.028 điểm, sau khi tăng gần 29 điểm (tương đương 2,86%) trong phiên trước.

Thị trường châu Á hồi phục sau phiên đảo chiều tại Mỹ, với việc chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 2,3%, Nasdaq tăng 2,1% và S&P 500 tăng 1,7%.

Việc thị trường tăng điểm trở lại đã giúp xoa dịu tâm lý căng thẳng sau làn sóng bán tháo toàn cầu bắt đầu vào cuối tuần trước.

Vào cuối ngày 6/2, các chỉ số chứng khoán tại Phố Wall giảm sâu khiến toàn bộ chứng khoán châu Á chao đảo. Các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.

Một chuyên gia phân tích của hãng CMC Markets nhận định: “Nhiều người cho rằng sự điều chỉnh giảm gần đây là một điều cần thiết cho thị trường và nên xem đó là cơ hội để các nhà đầu tư tái đầu tư ở mức có thể quản lý được”.

Quang Minh