Hành động 2 MC dùng ngón tay thu hẹp đôi mắt của mình rồi cười lớn trên sóng truyền hình trực tiếp đã bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt. 

James Tahhan và Janice Bencosme, hai MC của chương trình Một ngày mới (Un Nuevo Dia) thuộc đài Tây Ban Nha có trụ sở tại Miami (là một phần của công ty NBC Universal, Mỹ), vừa bị đình chỉ công tác vô thời hạn. Lý do bởi họ đã có các cử chỉ bị đánh giá là phân biệt chủng tộc khi đưa tin về đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018.

Theo The Guardian, James Tahhan và Janice Bencosme đã dùng ngón tay kéo khóe mắt khi chúc mừng chiến thắng 2-0 của đội tuyển Hàn Quốc trước nhà vô địch thế giới. Động tác được cho là chế giễu đặc điểm mắt một mí của nhiều người châu Á.

Chế giễu cầu thủ Hàn Quốc mắt 1 mí, MC dẫn World Cup 2018 bị đình chỉ công tác
MC James Tahhan và Janice Bencosme.

Chế giễu cầu thủ Hàn Quốc mắt 1 mí, MC dẫn World Cup 2018 bị đình chỉ công tác

Người xem phản ứng dữ dội khi đoạn video ghi lại hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội. Ngay sau đó, đài tiếng Tây Ban Nha của NBC Universal tại Miami Telemundo đã thực hiện việc kỷ luật 2 MC này.

Họ cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng với hành động của các cộng tác viên chương trình buổi sáng James Tahhan và Janice Bencosme khi đề cập đến đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc. Công ty chúng tôi xem những hành động như thế này là rất trầm trọng vì nó đi ngược lại giá trị và tiêu chuẩn của chúng tôi.”

Video 2 MC cười nhạo mắt 1 mí

Hai người dẫn chương trình cũng đăng tải lên mạng xã hội lời xin lỗi của họ khi đã hành động không phù hợp và khiến cộng đồng châu Á cảm thấy bị xúc phạm.

Cũng trong tuần trước, liên đoàn bóng đá Mexico đã bị phạt 10.000 USD vì có bài cổ động phân biệt giới tính trong trận đấu với Đức.

Hạ Nguyên