Vào 8h sáng 11/9, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại nhà số 17 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và có dấu hiệu  lan sang trụ sở ngân hàng Maritime Bank bên cạnh.

Đến 10h30 sáng, đám cháy cơ bản đã được cơ bản dập tắt sau hơn 2 giờ huy động tối đa phương tiện, lực lượng cứu hoả, theo Dân Trí.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Cháy quán bar 17 Lê Duẩn Đà Nẵng, khói đen bốc kín trời

Hiện trường vụ cháy nằm trên tuyến đường Lê Duẩn, tuyến đường huyết mạch dẫn ra cầu sông Hàn nối 2 quận Hải Châu và Sơn Trà nên giao thông khu vực đang được tạm dừng để phục vụ công tác đưa xe chuyên dụng để chữa cháy khẩn cấp.

Nhiều xe cứu hỏa tiếp tục được huy động tới hiện trường đề phòng lửa bùng phát trở lại. (Ảnh: Tiền Phong)

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an khu vực và Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đã được huy động lực lượng đến quanh khu vực xảy ra cháy để điều tiết giao thông, phân luồng.

Toàn bộ tuyến đường Lê Duẩn từ cầu Sông Hàn đến Nguyễn Chí Thanh đã được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, nhiều người hiếu kỳ vẫn tập trung, đưa phương tiện cá nhân vào khu vực gần đám cháy để theo dõi gây kẹt xe cục bộ. Được biết, quán bar Leo này đã dừng hoạt động từ lâu, hiện đang trong quá trình sửa chữa.

Rất đông người dân được sơ tán khỏi hiện trường.

Đã có 10 xe cứu hoả, nhiều xe bồn chứa nước cùng khoảng 100 lính cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy lớn giữa trung tâm thành phố.

Theo người dân xung quanh hiện trường, khi xảy ra vụ việc, người trong quán bar đã hô hoán và bỏ chạy.

Ngôi nhà 17 Lê Duẩn là một trong số 31 ngôi nhà công sản dính đến vụ án PHan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) đang bị Bộ công an điều tra.

Toàn bộ tuyến đường Lê Duẩn từ cầu Sông Hàn đến Nguyễn Chí Thanh đã được phong tỏa.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (Tổng hợp).