Chỉ với máy quét lá, nghệ sĩ trẻ người Anh Nathan Wyburn đã tạo nên chân dung nàng Mona Lisa từ lá rụng mùa thu.

Nathan Wyburn là nghệ sĩ có tiếng trên mạng xã hội, sống ở thị trấn Richmond, Anh. Sau khi nhìn thấy khu vườn phủ đầy lá rụng, anh nảy sinh ý tưởng làm nghệ thuật. Lấy cảm hứng từ họa phẩm của Leonardo da Vinci, Nathan đã tạo nên chân dung nàng Mona Lisa từ lá rụng mùa thu và máy quét lá.

Quan sát tác phẩm của anh, người ta dễ dàng nhìn ra bức tranh chân dung nổi tiếng thế giới với nụ cười và cách đặt tay đặc trưng.

chan dung nang mona lisa tu la rung mua thu
Nathan Wyburn.
chan dung nang mona lisa tu la rung mua thu
Chân dung Mona Lisa từ lá rụng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nathan Wyburn tạo nên phiên bản Mona Lisa độc đáo bằng lá khô.

Trước đó, Nathan Wyburn còn được cư dân mạng đặt biệt danh là "nhà ảo thuật gia thức ăn" khi tạo ra các bức tranh độc đáo bằng đồ ăn. Anh cũng gây chú ý khi từng tham cuộc thi Britain’s Got Talent 2011.

chan dung nang mona lisa tu la rung mua thu

Bức tranh huyền thoại Mona Lisa được danh họa người Italia Leonardo da Vinci thực hiện từ năm 1503 và có tên gốc La Gioconda (có nghĩa là "người vui vẻ"). Bức tranh được coi là biểu tượng của sự bí ẩn xúc cảm, tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà phân tích, từ nghệ thuật tới khoa học; từ phân tích quang học tới phân tích tâm lý học.

Mới nhìn, người xem sẽ thấy người phụ nữ đang mỉm cười hạnh phúc, nhưng càng nhìn kỹ, đó lại là một vẻ thoáng buồn hoặc vẻ giễu nhại, tùy vào cách cảm nhận mỗi người.

Nguyên mẫu cho kiệt tác của Leonardo da Vinci là bà Lisa Gherardini – vợ thương gia tơ lụa Francesco del Giocondo, người giàu nhất nhì vùng Florence thời đó. Hiện tại, tác phẩm này được trưng bày tại Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp.

Nguồn ảnh + video: Daily Mail

Yến Yến (Tổng hợp)