Không khí Tết tràn ngập khắp phố phường, khiến ai cũng muốn nhanh chóng trở về nhà, quây quần bên gia đình. Nhưng trong dòng người náo nhiệt, lại có những bước chân vừa muốn trở về, vừa muốn… vội vã ra đi, bởi vừa tới nhà đã nhận cả tràng câu hỏi của hỏi người thân:  “Này, bao giờ mới chịu lấy chồng đấy hả?”.

Để tránh bị “săm soi” những ngày Tết, nhiều nàng ế phải tìm ra phương pháp đối phó với “cơn bão” câu hỏi dồn dập đến mức thái quá của họ hàng và hàng xóm. Những câu hỏi ấy có thể xuất phát từ sự quan tâm và lòng tốt, nhưng ít nhiều lại khiến những nàng ế tổn thương.

Năm nay, để tránh phải những câu hỏi này, nàng ế có thể tự trang bị cho mình những bí kíp để thoát khỏi tình huống oái oăm kia.

Bí kíp cho nàng ế "thoát hiểm" qua ngày Tết
Ảnh minh họa.

Đi du lịch

Đi du lịch dịp Tết chính là cách hay nhất để tránh bão. Khi bạn không ở nhà thì sẽ chẳng phải trả lời những câu hỏi nói trên. Tuy nhiên, phương án này khá tốn kém và… tự kỷ. Hơn nữa, nếu bạn sống trong một gia đình có bố mẹ khó tính thì rất khó để thực hiện.

Nhận trực Tết

Nếu thấy việc đối mặt với gia đình và họ hàng quá khó, bạn có thể chọn cách ở lại cơ quan trực Tết. Cách này khá hợp lý vì gia đình, người thân không thể trách cứ bạn. Việc làm thêm cũng khiến bạn rủng rỉnh hơn sau những ngày xuân. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải khóc vì buồn khi chỉ có một mình lủi thủi ở cơ quan, trong khi ngoài kia nhà nhà đang tưng bừng đón xuân.

Trốn biệt trong phòng

Nếu bạn ngại đối mặt với những câu hỏi khiếm nhã kiểu “bao giờ lấy chồng?”, thì một biện pháp tốt là hãy tránh những người có câu hỏi đó. Thay về theo chân bố mẹ đi chúc Tết, bạn nên chọn một phương án ít rủi ro hơn là trốn biệt trong phòng đọc sách, xem phim hay đơn giản là “tám” với đám bạn thân đang ở xa.

“Bơ” đi để “sống sót”

Đây có lẽ là cách hay nhất để bạn đối mặt với cả thế giới. Dù ai nói gì, làm gì bạn hãy cứ bơ đi mà sống. Cứ thật xinh đẹp, lộng lẫy và vui vẻ trả lời tất cả những câu hỏi mà mọi người đặt ra. Bạn hãy cứ tỏ ra mình vẫn ổn, vẫn hạnh phúc và rằng, bạn ế không phải vì xu thế mà chỉ đơn giản là bạn chưa muốn yêu ai mà thôi.

Xuyến Chi