Một người dân ở Hà Tĩnh phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế lúc nửa đêm.

Sáng 13/5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết các nhân viên của trạm phối hợp với người dân địa phương đang thay nhau chăm sóc bé trai sơ sinh nặng 3,2 kg bị bỏ rơi trước cổng trạm xá lúc nửa đêm may mắn được một người dân đi mua thuốc uống phát hiện kịp thời.

Trước đó, vào tối 12/5, trong lúc đi khám bệnh, bà Nguyễn Thị Tý (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra trước cổng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn. Lại gần, bà thấy một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, theo VnExpress.

Khi ra đến nơi, bà Tý và y tá Thủy phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm xá. Y tá Thủy lập tức đưa cháu bé vào trong trạm xá chăm sóc và báo cho Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn.

Bé trai sơ sinh đang được người dân và nhân viên trạm y tế xã chăm sóc. (Ảnh: Thanh Niên).

Qua kiểm tra, bé trai nặng 3,2 kg, được xác định vừa sinh khoảng hai giờ trước, da hồng hào, sức khỏe bình thường.

“Qua kiểm tra, tình trạng sức khỏe bé trai sơ sinh khi mới phát hiện là bình thường. Chúng tôi đã báo cáo cho chính quyền địa phương để tìm người thân và làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định”, ông Hùng nói.

“Ưu tiên của chính quyền là muốn cháu bé có nơi nương tựa mới tại một gia đình trên địa bàn để tiện bề đi lại thăm hỏi, giám sát nhằm bảo vệ quyền lợi cho cháu”, theo lời ông Hùng chia sẻ với báo chí.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: