Bé gái 7 tuổi đi lạc mất mẹ ở công viên nước Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) đã được tìm thấy ở bến xe Chợ Lớn (Q.5), cơ quan chức năng đã bàn giao bé về lại với gia đình.​ ​

Chiều 31/5, ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Công an Q.11 cho biết, bé Huỳnh Huệ Dung (7 tuổi) đi lạc ở công viên nước Đầm Sen vừa được tìm thấy vào chiều cùng ngày tại khu vực bến xe Chợ Lớn (Q.5) và đã được bàn giao lại với gia đình, sức khỏe ổn định, theo Thanh Niên. ​

Bé Huỳnh Huệ Dung (7 tuổi) đã được tìm thấy ở BX Chợ Lớn. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Ông Thủy cho biết, trưa 30/5, trong lúc mẹ bé là chị Nguyễn Thanh Thảo dẫn bé Huỳnh Huệ Dung vui chơi tại công viên nước Đầm Sen (Q.11) thì bé Dung gặp bạn của mình.

Trong lúc chị Thảo không chú ý, bé Dung được bạn dẫn ra khỏi công viên nước Đầm Sen và rủ lên một xe buýt đi chơi. Đây không phải là một vụ bắt cóc, mà do bé này được bạn dẫn đi chơi bị lạc, không biết đường về nhà. Gia đình tự tìm kiếm và trình báo cơ quan công an.

“Đến 18h cùng ngày, gia đình bé mới lên công an P.3, quận 11 trình báo. Khi nhận được tin tức, tôi đã huy động hàng chục cán bộ công an tỏa ra khắp các quận và bệnh viên tìm kiếm.

Anh em đi không sót bệnh viện nào. Bên cạnh đó, tôi đã gửi thông báo đến toàn bộ các bến xe buýt trên địa bàn TP về thông tin bé. Đồng thời báo cáo vụ việc lên ngay Bộ Công an”, ông Thủy cho biết.

Theo ông Thủy, đến đầu giờ chiều 31/5, một bảo vệ bến xe Chợ Lớn (Q.5) thông báo có phát hiện một cháu bé lang thang một mình và khóc. Sau khi công an tiếp nhận thì đúng là bé Huỳnh Huệ Dung và đã liên hệ bàn giao lại cho gia đình.

Chiều cùng ngày, chị Nguyễn Thanh Thảo cho biết, bé Dung đã về lại với gia đình, tuy tinh thần hơi hoảng loạn nhưng sức khỏe bé ổn định.

“Tìm thấy con tôi mừng lắm, rất may con tôi đã trở về bình an. Tôi sẽ quan tâm kỹ cho con và không để xảy ra sự việc thêm lần nào nữa”, chị Thảo cho biết.

Hồng Hoa