Ngày 21/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt giữ Lại Văn Sơn (sinh năm 1989, ngụ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Báo Vietnamnet cho biết, theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, Lại Văn Sơn đã lập một tài khoản Facebook với nick name “Phan Cong Hoang” và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng công an.

Với nick name này Sơn làm quen với chị S. (sinh năm 1989, trú xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Sơn tự xưng mình là người của Bộ Công an rồi viện nhiều lý do để vay tiền.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong thời gian quen biết chị S., Sơn lập thêm các tài khoản Facebook khác dưới các nickname Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng công an nhân dân để làm quen, nói chuyện với chị S.. 

Sơn còn giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với nick Phan Cong Hoang.

Sau một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S., với các tài khoản Facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S.. 

Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến 3/2019, Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng. Toàn bộ số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn đã sử dụng vào việc chơi lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân, theo báo Người Lao Động.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế Tam (tổng hợp)